Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 01:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:28, Thứ 7, 01/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam

(ANTV) - Chiều 29/6, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức họp báo thường kỳ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, và trả lời một số câu hỏi về các vấn đề mà dư luận đang hết sức quan tâm.

Trước thông tin mà tờ Korea Times của Hàn Quốc đưa ra ngày 27/6 rằng, cảnh sát Hàn Quốc đã buộc tội một người đàn ông 83 tuổi vì sát hại con dâu người Việt. Bộ Ngoại giao ngày hôm nay đã thông tin chi tiết về danh tính nạn nhân và quá trình điều tra vụ việc này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Nạn nhân là chị Bùi Cát Hạ, vụ việc xảy ra ở quận Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo cho Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của Hàn Quốc để xác minh các thông tin liên quan. Hiện, cảnh sát Seoul đã bắt nghi phạm về hành vi giết người. Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang theo dõi sát sao vụ việc, đảm bảo xét xử đúng người, đúng tội cũng như đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam".

Một trong những vụ việc cũng được dư luận hết sức quan tâm và đặt nhiều câu hỏi trong buổi họp báo chiều nay đó là phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" với bị cáo là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh diễn ra trong ngày hôm nay 29/6. Bộ Ngoại giao cho biết, những thông tin liên quan đến vụ việc sẽ được thông báo chính thức sau khi có kết luận của cơ quan tư pháp.

Cũng tại buổi họp báo, bà Lê Thị Thu Hằng đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, trong đó có chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân tới Cộng hòa Liên bang Đức, tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 và thăm Vương quốc Hà Lan từ ngày 5-11/7; chuyến thăm chính thức Ấn Độ và dự Đối thoại Delhi lần thứ 9 của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh từ ngày 03-05/7/2017.     

BT
Thăm dò khán giả