Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 07:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 6, 23/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam

(ANTV) - Chiều 22/9, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức họp báo thường kỳ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã trả lời một số câu hỏi về các vấn đề mà dư luận quan tâm.

 

Trước thông tin Đài Loan xây dựng các cấu trúc phục vụ mục đích quân sự trên đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Nười phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xác minh thông tin này, khi có chứng cứ thì sẽ có hành động phù hợp: "Việt Nam đã nhiều lần khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Trường Sa, vì vậy, phía Đài Loan chiếm đóng và tiến hành các hoạt động tại khu vực này là hoàn toàn phi pháp và xâm phạm chủ quyền của Việt Nam. Việt Nam kiên quyết phản đối".

Trước những thông tin rằng cộng đồng người Việt ở Biển Hồ, Campuchia, trở thành mục tiêu kỳ thị và tấn công, Người phát ngôn Lê Hải Bình nhấn mạnh chủ trương nhất quán của Việt Nam đối với đồng bào Việt Nam ở nước ngoài là luôn quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ cho đồng bào làm ăn sinh sống và đồng thời hòa nhập tốt vào đời sống sở tại: "Đối với đồng bào Việt Nam ở Campuchia, các cơ quan chức năng Việt Nam luôn luôn phối hợp chặt chẽ với phía Campuchia để đảm bảo cuộc sống, các điều kiện sinh sống và điều kiện làm ăn thuận lợi cho bà con. Chúng tôi luôn luôn bày tỏ mong muốn rằng các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương của Campuchia quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để đảm bảo các quyền và lợi ích chính đáng của cộng đồng người Việt Nam ở Campuchia để bà con sinh sống và làm ăn ổn định"

Cũng tại buổi họp báo, ông Lê Hải Bình cho biết Việt Nam đang dành ưu tiên cao cho việc đẩy nhanh quá trình hoàn thiện thể chế pháp lý, đồng thời cũng đang nỗ lực hoàn tất lộ trình sửa đổi, bổ sung, xây dựng mới các văn bản, quy phạm pháp luật để bảo đảm thực thi đầy đủ và hiệu quả các cam kết của mình trong Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

BT
Thăm dò khán giả