Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 09:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:40, Thứ 6, 13/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao tháng 10

(ANTV) - Chiều 12/10, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức họp báo thường kỳ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, và trả lời một số câu hỏi về các vấn đề mà dư luận quan tâm.

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của Phóng viên cho biết thông tin về công tác chuẩn bị cho tuần lễ APEC 2017 diễn ra vào tháng 11 tại Đà Nẵng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, hiện nay công tác tổ chức phục vụ cho APEC đã được hoàn tất, sẵn sàn đón các đại biểu, phóng viên báo chí đến tham dự tuần lễ cấp cao.

Đối với câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước việc Campuchia xem xét lại việc cấp giấy tờ cho ngoại kiều ở Campuchia  trong đó có người Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết:

“Việt Nam và Campuchia có quan hệ láng giềng hữu nghị, tốt đẹp. Cộng đồng người Việt tại Campuchia đã đóng góp nhiều cho sự phát triển quan hệ giữa 2 nước. Việt Nam mong muốn Campuchia tạo điều kiện pháp lý thuận lợi, đảm bảo quyền lợi ích của người Campuchia gốc Việt như cam kết của lãnh đạo 2 nước, và phù hợp luật pháp Campuchia và với luật pháp quốc tế. Chúng tôi mong rằng trong quá trình hoàn thiện giấy tờ pháp lý của mình, người dân Campuchia gốc Việt tiếp tục có đóng góp tích cực cho đất nước Campuchia, góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống hợp tác toàn diện giữa 2 nước”.

Cũng tại buổi họp báo, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cũng đã thông báo về hoạt động của lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả