Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 17:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 6, 03/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

(ANTV) - Chiều 2/7, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Họp báo thường kỳ, Người  phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới cũng như trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế về những vấn đề mà dư luận quan tâm.

 

Tại cuộc họp báo, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, ở Hội nghị tham vấn ASEAN - Trung Quốc (ACSOC) lần thứ 26, hai bên đã trao đổi và thống nhất một số định hướng quan trọng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng phát biểu: "Asean và Trung Quốc cũng đã trao đổi nhiều nội dung hợp tác cụ thể, thiết thực về ứng phó và giảm thiểu tác động của Covid-19. Trung Quốc khẳng định, ủng hộ quỹ Asean ứng phó Covid-19, và kho dự phòng vật tư y tế khẩn cấp của Asean, đưa ra nhiều đề xuất hợp tác mới trong đó có diễn đàn hợp tác Asean - Trung Quốc về hợp tác y tế, nghiên cứu các hành lang đi lại an toàn giữa Trung Quốc và các nước Asean. "

Cũng nhân dịp này, hai bên đã cam kết tiếp tục thúc đẩy tiến trình đàm phán Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông COC, mong muốn sớm nối lại đàm phán COC, khi điều kiện cho phép. Đồng thời nhấn mạnh, việc thực hiện nghiêm túc, đầy đủ tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông DOC.

Trước thông tin Campuchia bãi bỏ hiệu lực Công hàm số 698 ngày 18/3 về hạn chế qua lại biên giới của công dân giữa hai nước Việt Nam - Campuchia, Người phát ngôn Bộ ngoại giao nhấn mạnh Việt Nam đánh giá cao quyết định này của chính phủ Campuchia. Đồng thời cho hay, hai nước đã và đang phối hợp chặt chẽ trong việc đảm bảo các hoạt động xuất nhập cảnh đối với đối tượng ưu tiên, nhất là học sinh, sinh viên và giao thương biên mậu bình thường.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc dự kiến triển khai các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ Việt - Mỹ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lan rộng trên toàn cầu đã ảnh hưởng đến quá trình triển khai các chuỗi hoạt động, song hai bên vẫn muốn tổ chức kỷ niệm một cách linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế.

BT
Thăm dò khán giả