Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 13:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 6, 24/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

(ANTV) - Chiều 23/4, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức Họp báo trực tuyến thường kỳ tháng 4 năm 2020 dưới sự chủ trì của Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng.

Tại cuộc họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin sẽ có các chuyến bay đưa người Việt Nam ở nước ngoài về nước tránh dịch Covid-19, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng nêu rõ:

“Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cơ quan chức năng sở tại, đã lên kế hoạch đưa công dân Việt Nam về nước trong thời gian tới trên cơ sở phù hợp với năng lực và điều kiện cách ly ở trong nước”.

Các cơ quan đại diện sẽ có thông báo chính thức tới công dân về hình thức tổ chức chuyến bay, việc bán vé máy bay, thời điểm có chuyến bay và các thông tin liên quan khác sau khi Chính phủ cấp phép cho các chuyến bay.

Đối với việc tổ chức phóng viên không biên giới tự cho phép xếp hạng tự do báo chí của 1 quốc gia, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng cho biết:

"Đây không phải là lần đầu tiên tổ chức phóng viên không biên giới đưa ra báo cáo dựa trên những thông tin sai sự thật, không có cơ sở với dụng ý  xấu. Việc tổ chức phóng viên không biên giới tự cho phép xếp hạng tự do của 1 quốc gia theo những tiêu chí riêng của họ mà không thực sự hiểu rõ về hoàn cảnh, điều kiện của mỗi quốc gia khiến những đánh giá, nhận định của tổ chức này không có độ tin cậy, thuyết phục."

Cũng tại buổi họp báo, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao đã thông báo về hoạt động của lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả