Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 11:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 6, 08/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo thường ký Bộ ngoại giao

(ANTV) - Chiều 11/07 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ. Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Ngô Toàn Thắng đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và trả lời một số câu hỏi về các vấn đề mà dư luận quan tâm.

Tại buổi họp báo, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Ngô Toàn Thắng đã có những cập nhật mới nhất về vụ 39 người chết trong xe tải ở hạt Essex, Vương quốc Anh. Ông Ngô Toàn Thắng cho biết, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, từ ngày 3/11/2019, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã dẫn đầu đoàn công tác liên ngành Việt Nam tới làm việc tại Anh nhằm trao đổi trực tiếp với các cơ quan chức năng địa phương sở tại về vụ việc nói trên.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có 1 số báo cáo cho rằng, quyền tự do Internet của Việt Nam chưa được đảm bảo. Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Ngô Toàn Thắng phản bác lại thông tin này, đồng thời nhấn mạnh việc đảm bảo quyền tự do ngôn luận và tiếp cận thông tin là chính sách nhất quán của Việt Nam.

Liên quan đến việc chuẩn bị cho Năm Chủ tịch Asean 2020 của Việt Nam trong năm tới, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Việt Nam đã chính thức tiếp nhận vai trò Chủ tịch Asean 2020 từ nước chủ nhà Thái Lan tại Hội nghị cấp cao Asean vừa qua. Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ sớm khai trương trang web chính thức của Asean 2020 và công bố những chỉ đề ưu tiên.

Đề cập đến vấn đề biển Đông, Bộ Ngoại giao Việt Nam tiếp tục nhấn mạnh Việt Nam chủ trương giải quyết những tranh chấp trên biển một cách hòa bình, dựa trên luật pháp quốc tế và Công ước Liên hợp quốc về Luật biển 1982.

Thăm dò khán giả