Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 08:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 6, 07/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

(ANTV) - Chiều 6/6, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và trả lời một số câu hỏi về các vấn đề mà dư luận quan tâm.

Tại buổi họp báo, Bộ ngoại giao Việt Nam tiếp tục lên tiếng về việc Thủ tướng Singapore dùng từ "xâm lược", "chiếm đóng" để nói về việc quân tình nguyện Việt Nam sang giúp đất nước Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ năm 1979.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho hay: "Chúng tôi đã có công hàm gửi tới Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội, và tôi tin rằng phía Singapore hiểu rõ được thông điệp của chúng ta."

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết những ưu tiên của Việt Nam khi được bầu làm thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, và chuẩn bị như thế nào để đảm nhiệm vai trò này? Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Ngày 07/6/2019, Đại hội đồng Liên hợp quốc sẽ tiến hành bầu 5 nước ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2020-2021, trong đó Việt Nam là ứng cử viên duy nhất trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Để chuẩn bị cho việc tham gia Hội đồng Bảo an (HĐBA) nhiệm kỳ 2020-2021, Việt Nam đã tích cực triển khai các công tác chuẩn bị mọi mặt về nội dung, nguồn lực, nhân sự, thông tin tuyên truyền, và xây dựng cơ chế phối hợp giữa các cơ quan liên quan; tham vấn, trao đổi kinh nghiệm với các nước, các cơ quan của Liên hợp quốc và các tổ chức nghiên cứu quốc tế”.

Liên quan đến thông tin Mỹ đưa Việt Nam vào danh sách theo dõi thao túng tiền tệ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, trong phiên chất vấn sáng cùng ngày trước các đại biểu quốc hội, Thống đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng đã có thông tin cụ thể về vấn đề này.

Bà Hằng cũng cho hay, hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Mỹ vừa là trọng tâm vừa là động lực trong quan hệ đối tác toàn diện giữa 2 nước. Việt Nam sẵn sàng trao đổi với phía Mỹ về các vấn đề có thể phát sinh trong quan hệ 2 nước.

Cũng tại buổi họp báo, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông báo về hoạt động của lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả