Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 15:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:37, Thứ 5, 11/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

(ANTV) - Chiều 11/4, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, và trả lời một số câu hỏi về các vấn đề mà dư luận quan tâm.

Liên quan đến thông tin được một số hãng tin quốc tế đăng tải, cho rằng giàn khoan Đông Phương 13-2 của Trung Quốc đi vào vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam tại khu vực vịnh Bắc Bộ ở Biển Đông, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xác minh thông tin này, đồng thời nhấn mạnh: Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ đã phân định rõ phạm vi và chế độ pháp lý lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của mỗi nước trong Vịnh Bắc Bộ, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Luật Biển của Liên hợp quốc 1982. Theo đó, 2 nước có trách nhiệm tuân thủ nghiêm túc quy định của hiệp định trong việc quản lý, khai thác và bảo vệ tài nguyên trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của mình vì lợi ích của mỗi nước và hoà bình, ổn định ở khu vực biển Đông.

Cũng tại buổi họp báo, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông báo về hoạt động của lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới. 
BT
Thăm dò khán giả