Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 20:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 6, 16/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

(ANTV) - Chiều 15/6, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông báo một số hoạt động ngoại giao trong thời gian tới và trả lời nhiều câu hỏi về các vấn đề phóng viên trong và ngoài nước quan tâm.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cập nhật thông tin về tình hình người Việt Nam ở Anh sau vụ hỏa hoạn ở London, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Cho đến nay, chưa có một thông tin nào liên quan đến người Việt Nam là nạn nhân trong vụ hỏa hoạn ở Anh. Vụ hỏa hoạn ở London là sự việc đáng tiếc và rất đau lòng. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến Chính phủ Anh, nhân dân Anh và gia đình những người bị nạn".

Về việc Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho rằng Tổng thống Moon Jae In vinh danh binh sĩ nước này tham chiến tại Việt Nam nhằm nhắc nhở sự cần thiết phải hỗ trợ "phù hợp" những người đã "hy sinh theo yêu cầu của đất nước", bà Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

"Việt Nam mong muốn phát triển quan hệ với tất cả các nước đã từng tham chiến tại Việt Nam, trong đó có Hàn Quốc. Lãnh đạo hai nước đã đạt được nhận thức chung về việc gác lại quá khứ, hướng tới tương lai".

Liên quan tới cuộc khủng hoảng vùng Vịnh, trả lời phóng viên hỏi về tình hình người Việt Nam tại Qatar đang như thế nào, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Ngay khi tình hình chính trị tại Qatar diễn ra căng thẳng, theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar thường xuyên cập nhật tình hình, theo dõi sát những diễn biến liên quan. Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi vừa trao đổi với Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar thì tình hình công dân Việt Nam hiện nay tại Qatar vẫn ổn định, không bị xáo trộn lớn. Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar tiếp tục giữ liên hệ chặt chẽ với các công ty phái cử lao động tại Qatar để thường xuyên cập nhật thông tin cho người lao động về tình hình tại Qatar và cộng đồng người Việt Nam tại Qatar, động viên công dân Việt Nam ổn định tinh thần, làm việc và sinh sống bình thường, giữ liên lạc chặt chẽ với Đại sứ quán để có thể được hỗ trợ kịp thời nếu cần thiết. Bộ Ngoại giao tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan trong nước để có phương án bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết".

BT
Thăm dò khán giả