Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 19:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 6, 01/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

(ANTV) - Chiều 31/3, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo thường kỳ. 

Tại buổi họp báo, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã thông báo một số hoạt động đối ngoại của nước ta trong thời gian tới, đồng thời giải đáp nhiều câu hỏi từ phía các phóng viên báo chí trong và ngoài nước.

Vấn đề được nhiều phóng viên báo chí và dư luận quan tâm nhất trong ngày hôm nay chính là việc Trung Quốc triển khai giàn khoan Hải Dương 943 tại Biển Đông. Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, khu vực hiện tại của giàn khoan này nằm ngoài vịnh Bắc Bộ, tại vùng biển mà Việt Nam và Trung Quốc đang đàm phán phân định.

Do vậy, các bên liên quan cần tránh có những động thái làm phức tạp thêm tình hình, đồng thời tôn trọng luật pháp quốc tế, nhất là Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 và thực tiễn quốc tế liên quan.

Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng có quan điểm rất rõ ràng liên quan đến việc Trung Quốc bắt giữ nhóm đối tượng đưa 108 người Việt Nam qua biên giới trái phép, Australia bắt giữ 2 tàu cá Việt Nam hay việc diễn viên Hồng Quang Minh (tức Minh béo) bị bắt giữ tại Mỹ.

Bộ Ngoại giao đã có công văn gửi đến lãnh sự quán và đại sứ quán các nước, tích cực đẩy nhanh việc thực hiện quyền bảo hộ công dân đối với tất cả các trường hợp trên, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng sở tại để giải quyết./.

BT
Thăm dò khán giả