Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 16:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:52, Thứ 5, 17/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

(ANTV) -Chiều nay (17/3), tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã tổ chức họp báo thường kỳ. 

 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, và trả lời một số câu hỏi về các vấn đề mà dư luận quan tâm.
 
Tình hình biển Đông, giải pháp cho hạn hán và xâm nhập mặn ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu  Long... là những nội dung chính được đề cập trong cuộc họp báo ngày hôm nay.
 
Tiếp tục những quan ngại về việc Trung Quốc xây dựng trái phép và đưa vào hoạt động đường băng 3.000m trên đá Chữ Thập, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người phát ngôn Lê Hải Bình nhấn mạnh, chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là không thể tranh cãi. Việt Nam kiên quyết phản đối những hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam và yêu cầu Trung Quốc có những hành động trách nhiệm và mang tính xây dựng trong việc duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực cũng như trên thế giới trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, nhất là Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 và Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông DOC.
 
Trong khi đó, liên quan đến vấn đề hạn hán và xâm nhập mặn ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Ông Lê Hải Bình đã đưa ra một thông tin lạc quan rằng, Đại diện bộ Thủy lợi Trung Quốc ngày 16/3 đã có cuộc gặp với Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, thông báo phía Trung Quốc đã chấp thuận xả gấp đôi lượng nước xuống lưu vực sông Mekong từ đập thủy điện ở tỉnh Vân Nam so với cùng kỳ hàng năm lên 2.190m3/s nhằm giúp khắc phục tình trạng thiên tai này.
 
Tuy nhiên, đánh giá chính thức về tác động từ hoạt động xả nước của Trung Quốc cần được các cơ quan chức năng liên quan đánh giá để có thể công bố cụ thể và chi tiết hơn.
Thăm dò khán giả