Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 04:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:31, Thứ 4, 18/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo thông tin về Hội nghị ASEANAPOL lần thứ 39

(ANTV) - Ngay sau lễ khai mạc Hội nghị ASEANAPOL, Ban tổ chức đã tổ chức họp báo thông tin về nội dung và chương trình  hội nghị Hiệp hội Cảnh sát các quốc gia Đông Nam Á (ASEANAPOL) lần thứ 39, đồng thời trả lời một số câu hỏi của báo chí.

 

Với chủ đề "Đối tác vinh quang, thống nhất bền vững", Hội nghị diễn ra trong 3 ngày, với 2 phiên họp toàn thể và các cuộc họp nhóm, nhiều vấn đề hợp tác phòng chống các loại tội phạm.

Hội nghị lần này cũng thống nhất việc bổ nhiệm Giám đốc Chương trình Kế hoạch và Giám đốc dịch vụ cảnh sát, Ban Thư ký ASEANAPOL nhiệm kỳ 2020 - 2021 và thống nhất thông qua tư cách quan sát viên Aseanapol theo đề nghị của Cảnh sát quốc gia Pháp, Cảnh sát Hoàng gia Canada, và đề nghị được nâng lên thành Đối tác đối thoại từ Cơ quan phòng, chống tội phạm quốc gia Vương quốc Anh.

Trả lời câu hỏi của báo giới về kết quả phối hợp với cảnh sát các nước trong việc truy bắt Bùi Quang Huy, chủ Công ty Nhật Cường Mobile, Trung tướng Trần Văn Vệ - Chánh văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết, Bộ Công an đã ra quyết định truy nã trong nước và quốc tế, đồng thời đề nghị Interpol hỗ trợ truy bắt, đưa vào danh sách truy nã đỏ.

Liên quan đến cơ chế hợp tác của Việt Nam với các nước trong khu vực để đấu tranh với loại tội phạm khủng bố, Trung tướng Trần Văn Vệ nhấn mạnh, Việt Nam chưa có khủng bố.

Trưởng đoàn ASAENAPOL Việt Nam cũng nhấn mạnh, hợp tác đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia là một hoạt động chủ yếu của ASEANAPOL trong thời gian qua. Hàng năm, lực lượng Cảnh sát các nước ASEAN phát hiện nhiều đối tượng phạm tội, bóc gỡ và triệt phá  hàng loạt đường dây tội phạm  xuyên quốc gia. Thông qua sự hợp tác khu vực, Cảnh sát các nước thành viên đã tập trung đấu tranh chống các loại tội phạm xuyên quốc gia đã và đang diễn ra phổ biến trong khu vực.

BT
Thăm dò khán giả