Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 13:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 7, 15/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo thông tin kết quả Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV

(ANTV) - Chiều 14/6, sau phiên bế mạc kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14, Tổng thư ký Quốc hội, Nguyễn Hạnh Phúc đã chủ trì buổi họp báo công bố kết quả của kỳ họp. Theo báo cáo, tại kỳ họp này - Quốc hội thông qua 7 Luật và 2 Nghị quyết. 

 

Liên quan đến Quy định cấm uống rượu bia khi lái xe vừa được thông qua nhận được sự quan tâm của phóng viên tại họp báo. Về việc này, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc lý giải, quy định đã uống rượu bia thì không lái xe đã thể hiện quyết tâm, mạnh mẽ hơn so với Luật Giao thông đường bộ. Về việc lấy ý kiến thăm dò vừa qua chưa đạt 50%, theo ông Phúc, do đại biểu Quốc hội chưa hiểu rõ nội dung này, nên biểu quyết chưa cao. Nhưng sau đó tại các phiên họp, được giải thích rõ, đại biểu đã hiểu rõ hơn nên phiên biểu quyết thông qua dự án luật lại nhận được sự đồng thuận cao với quy định đã uống rượu bia thì không lái xe.

Ngoài Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia, 6 dự án Luật khác được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp lần này gồm: Luật Giáo dục được sửa đổi, Luật Thi hành án hình sự sửa đổi, Luật Đầu tư công sửa đổi, Luật Quản lý thuế sửa đổi, Luật Kiến trúc và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm. Hai Nghị quyết cũng được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 7 gồm: Nghị quyết gia nhập Công ước số 98 của Tổ chức Lao động quốc tế về Áp dụng những nguyên tắc của quyền tổ chức và thương lượng tập thể và Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh đã điều chỉnh 8 dự án của Chương trình năm 2019 và quyết định 18 dự án của Chương trình năm 2020.

Quốc hội giao Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, các ngành, các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch, khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện các Luật, Nghị quyết vừa được Quốc hội thông qua, sớm ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành luật, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, góp phần đưa luật sớm đi vào cuộc sống; các cơ quan của Quốc hội thường xuyên giám sát việc thi hành luật.

 

Thăm dò khán giả