Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 02:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 3, 20/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

(ANTV) - Ngay sau kết thúc kỳ họp 6, Quốc hội Khóa 14, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã chủ trì buổi Họp báo thông báo kết quả nội dung Kỳ họp và một số vấn đề các cơ quan báo chí quan tâm.

Vấn đề khác được các cơ quan báo chí quan tâm chính là việc tranh luận giữa các đại biểu xung quanh việc giải quyết tin báo tội phạm của ngành Công an. Trước đó, khi chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an tại phiên họp ngày 31/10, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre phản ánh "vi phạm của cơ quan điều tra là rất khủng khiếp, không thụ lý tin tố giác 94%, chậm gửi quyết định cho Viện kiểm sát 86%, xử lý tin tố giác quá hạn 99,76%, vi phạm tống đạt 100%.“

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc khẳng định, ý kiến của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nêu ra chưa chính xác, vì số đơn thư còn lại chưa giải quyết của tất cả các cơ quan là 87, trong đó riêng ngành công an là 82, như vậy 82 chia cho 87 thì ra tỷ lệ cao. Nhưng thực tế phải 82 chia cho hơn 120.000 đơn thư.

Cũng tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan của Quốc hội cũng đã trả lời câu hỏi của các phóng viên xung quanh một số nội dung quan trọng khác như việc lấy phiếu tín nhiệm, cơ chế giám sát đối với các chức danh được lấy phiếu tín nhiệm sau kỳ họp này, hay một số nội dung về công tác tổ chức kỳ họp, lộ trình chuẩn bị ký kết tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương CPTPP.

 

BT
Thăm dò khán giả