Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 10:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 7, 25/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIV

(ANTV) - Ngay sau phiên bế mạc, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV. Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội chủ trì buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nêu rõ: Tại kỳ họp này Quốc hội đã thông qua 06 luật, 11 nghị quyết và xem xét, cho ý kiến về 09 dự án luật. Cũng tại kỳ họp, Quốc hội đã tiến hành phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đối với ông Trương Quang Nghĩa và chức vụ Tổng Thanh tra Chính phủ đối với ông Phan Văn Sáu và bỏ phiếu phê chuẩn chức vụ Bộ trưởng Bộ Giao thông tải đối với ông Nguyễn Văn Thể và Tổng Thanh tra Chính phủ đối với ông Lê Minh Khái. 

Trong thời gian 3 ngày chất vấn, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Thống đốc Ngân hàng nhà nước, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham gia trả lời gần 200 lượt đại biểu đặt câu hỏi chất vấn. Các thành viên Chính phủ và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao trả lời đầy đủ, giải trình rõ, thẳng thắn và làm rõ trách nhiệm trong phạm vi phụ trách; đồng thời, cam kết khắc phục hạn chế, nâng cao hiệu quả, tăng cường kỷ luật, kỷ cương và quyết thâm tạo sự chuyển biến tích cực trong thời gian tới.

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc quốc hội sẽ tập trung thay đổi điều gì để tăng tính hiệu quả của các kỳ họp tới, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết tiếp nối các kỳ họp, kỳ họp này, Quốc hội đã dần chuyển từ Quốc hội tham luận sang tăng cường tranh luận giữa đại biểu Quốc hội với các thành viên Chính phủ, cũng như giữa các đại biểu Quốc hội với nhau. Quốc hội sẽ tiếp tục phát huy điều này tại các kỳ họp sau. 

BT
Thăm dò khán giả