Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 21:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Chủ Nhật, 02/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9

(ANTV) - Chiều 01/10, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9, cung cấp thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội qua 3/4 chặng đường của năm 2022 và giải đáp, làm rõ các vấn đề dư luận xã hội và báo chí quan tâm. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an đã thông tin đến báo chí về tiến độ điều tra những vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương theo dõi, chỉ đạo. Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh theo chức năng, nhiệm vụ, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, Bộ Công an đã tiếp tục tập trung lực lượng, khẩn trương điều tra bảo đảm đúng tiến độ theo quy định của pháp luật.

Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh, vì đây đều là các vụ án kinh tế, cho nên bên cạnh việc điều tra quyết liệt, không ngừng nghỉ, Bộ Công an còn chú trọng điều tra nguồn tiền đi và đến của các trường hợp có liên quan để khi khởi tố, nguồn tiền này được phong tỏa.

Tại buổi họp báo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đã thông báo một số nội dung của phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2022 diễn ra cùng ngày dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Trong đó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương triển khai đồng bộ, hiệu quả Chương trình phòng, chống dịch COVID-19. Đẩy mạnh việc tiêm vaccine; khắc phục nhanh, bằng được tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế. Bên cạnh đó cần theo dõi, nắm sát tình hình, diễn biến thiên tai, bão lũ, không để bị động, bất ngờ, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Bộ Công an đã phong tỏa 4.000 tỷ trong vụ Tân Hoàng Minh

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8 vào chiều nay (1/10)  trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ Công an, đã cung cấp thông tin về một số vụ án thuộc diện theo dõi của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố và áp dụng biện pháp ngăn chặn 28 bị can liên quan Công ty Việt Á; 21 bị can trong vụ án tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và 7 bị can vụ án Tân Hoàng Minh.

Trong quá trình tiến hành tố tụng, Bộ Công an rất chú trọng việc điều tra, xác minh làm rõ nguồn tài chính, nguồn tiền, tài sản của các đối tượng trong “vòng ngắm”. Khi tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can thì số tài sản, các nguồn tiền này được phong toả, kê biên. Như trong vụ Tân Hoàng Minh, số tài sản được kê biên, phong toả khoảng 4.000 tỉ đồng

BT
Thăm dò khán giả