Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 10:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:50, Thứ 6, 02/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2020

(ANTV) - Chiều ngày 02/10, tại Hà Nội,  Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ  Mai Tiến Dũng đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2020 để thông tin về tình hình kinh tế-xã hội tháng 9 và 9 tháng năm 2020. Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí.

Tại buổi họp báo vấn đề liên quan đến kết quả điều tra vụ việc nâng khống giá thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai theo hình thức xã hội hóa và kế hoạch mở rộng đến các bệnh viện khác hay không? đã được phóng viên đặt câu hỏi tới các Bộ ngành liên quan. Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an đã cũng cấp đến báo chí một số nội dung của vụ việc trên. "Liên quan đến vụ Bệnh viện Bạch Mai, cơ quan điều tra đã trả lời, cung cấp đầy đủ rồi. Tiếp tục như thế nào, có điều tra hay không thì căn cứ tài liệu thu thập được, lời khai của các bị can, cơ quan điều tra sẽ tiến hành mở rộng. Vụ Bạch Mai không phải vụ đầu tiên, chắc chắn không phải vụ cuối cùng. Nếu có chỗ nào vi phạm thì cơ quan điều tra sẽ tiếp tục làm".

Theo ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, gần đây nhất, Bộ Y tế cũng đã thực hiện việc công khai giá trang thiết bị lên Cổng TTĐT Bộ Y tế, giá thuốc, vật tư y tế cũng vậy, để làm kênh thông tin khi tổ chức mua sắm, xã hội hoá. Đặc biệt các doanh nghiệp phải có trách nhiệm công khai giá các trang thiết bị lên cổng thông tin của Bộ Y tế để giúp cho các đơn vị trong khi mua sắm chúng ta có thể tham khảo và tuân thủ cho đúng với các giá đã được công khai.
 
Tại buổi họp báo, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an đã trả lời câu hỏi của báo chí về tình trạng sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung - nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội và vụ án liên quan. Theo đó, về sức khỏe của ông Chung, theo báo cáo của cơ quan điều tra, ông Chung hiện nay tình trạng sức khỏe bình thường trong điều kiện mới. Vụ án liên quan ông Chung đang được tiếp tục mở rộng điều tra. Về việc luật sư hay gia đình ông Chung nộp đơn bảo lãnh để thay đổi biện pháp ngăn chặn, cơ quan điều tra đã nhận được đơn này và đang xem xét.
 
Thiếu tướng Tô Ân Xô cho hay, qua kết quả điều tra và trao đổi với Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao thì thấy rằng tội "Chiếm đoạt bí mật Nhà nước" có tính chất rất nghiêm trọng. Do đó cơ quan điều tra chưa thay đổi biện pháp ngăn chặn. Cơ quan điều tra đã phối hợp với cơ quan y tế trong việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bị can Nguyễn Đức Chung trong tại trạm giam.
 
Cũng tại buổi họp báo, Thiếu tướng Tô Ân Xô đã thông tin đến báo chí về việc Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố hình sự, khởi tố bị can với 2 đối tượng là Hoàng Minh Tuấn và Phạm Đình Quý để điều tra về hành vi vu khống.
 
Sinh hoạt chuyên đề “ Cộng đồng ASEAN và quá trình 25 năm gia nhập ASEAN”
 

Ngày 2-10, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 4, Bộ Công an tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Cộng đồng ASEAN và quá trình 25 năm gia nhập ASEAN.

Buổi sinh hoạt được tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về vị trí, vai trò của Cộng đồng ASEAN; các mục tiêu về tầm nhìn của Cộng đồng ASEAN 2025 vươn tới; các ưu tiên hợp tác và sáng kiến của thanh niên trong hợp tác thanh niên ASEAN và giữa ASEAN với các đối tác thời gian qua, trong đó nổi bật là Hội nghị quan chức cấp cao về Thanh niên ASEAN (SOMY) và Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên ASEAN (AMMY); sự tham gia và đóng góp quan trọng của Việt Nam sau khi gia nhập ASEAN trong xây dựng Cộng đồng ASEAN.
 
Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, thanh niên về ý nghĩa Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch luân phiên của ASEAN; về vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong nỗ lực chung xây dựng, hội nhập và kết nối Cộng đồng ASEAN ngày càng đoàn kết, vững mạnh…Qua đó, phát huy vai trò xung kích, chủ động, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên Cụm thi đua số 4 trong công cuộc hội nhập quốc tế, gắn công tác đoàn vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị.
 
Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên đã nghe báo cáo chuyên đề về “Quá trình xây dựng và hình thành Cộng đồng ASEAN và Năm Chủ tịch ASEAN”; “Cơ chế hợp tác ASEAN trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm và sự tham gia của Bộ Công an Việt Nam” và chuyên đề “Hợp tác thanh niên góp phần tăng cường gắn kết Cộng đồng ASEAN”.
BT
Thăm dò khán giả