Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 18:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 6, 31/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8

(ANTV) - Chiều 30/8, phiên Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8 đã diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Người phát ngôn của Chính phủ cho biết, trong ngày 30/8, Thủ tướng Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2018, tập trung vào hai nội dung lớn là về xây dựng, hoàn thiện thể chế và về tình hình kinh tế xã hội.

Về tình hình kinh tế-xã hội, Chính phủ đánh giá, kinh tế - xã hội tháng 8 và 8 tháng tiếp tục xu hướng tích cực, tình hình tháng 8 tốt hơn tháng 7. Chính phủ đánh giá bước đầu về tình hình kinh tế-xã hội cả năm 2018, kế hoạch năm 2019, tình hình kinh tế-xã hội giai đoạn 2016-2020. Dự kiến, chúng ta sẽ đạt và vượt 12 chỉ tiêu của năm 2018, trong đó có 8 chỉ tiêu vượt và 4 chỉ tiêu đạt.

Tại phiên họp chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương những thành tích mà Đoàn thể thao Việt Nam đã đạt được tại ASIAD. Thủ tướng khen ngợi tinh thần thi đấu kiên cường của các cầu thủ, huấn luyện viên Đội tuyển Olympic Việt Nam vì màu cờ sắc áo, mong các cầu thủ trẻ chúng ta “bại không nản”, mong muốn đội tuyển bóng đá tập trung hồi phục sức lực để thi đấu trận tới với quyết tâm cao nhất, giành được Huy chương Đồng đáp ứng sự mong mỏi của cổ động viên nước nhà.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên về kết quả rà soát của Bộ KH&ĐT liên quan đến kết quả kiểm tra của Quản lý thị trường. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: "Sau khi có kết luận liên quan đến Công ty CP Con Cưng, Bộ Công Thương, ngày 17/8,  đã ban hành Quyết định số 2936 thành lập tổ rà soát đánh giá quy trình kiểm tra, chấp hành quy định pháp luật của Công ty CP Con Cưng và Cục Quản lý thị trường, đánh giá hành vi của từng cán bộ có liên quan đến tổ công tác thanh tra. Chúng tôi cũng yêu cầu rà soát lại và đánh giá hoạt động của tổ công tác được triển khai theo Quyết định số 334."

Trả lời báo chí về tiến độ điều tra giải quyết tố cáo của một số cổ đông Công ty CP Hữu Nghị Hà Nội về vụ việc chiếm đoạt con dấu, Thứ trưởng Bộ Công an Thượng tướng Bùi Văn Nam cho biết: "Vụ việc con dấu Công ty Hữu Nghị xảy ra từ năm 2005 sau khi Công an Hà Nội khởi tố. Năm 2016, Công an Hà Nội đã trả lại con dấu cho bà Nguyễn Thị Bích Lan, Chủ tịch HĐQT mới. Sau đó, bà Mai Thị Khánh viết đơn khiếu nại và đại biểu Lê Thanh Vân có ý kiến chất vấn. Trên cơ sở đề xuất ngày 29/12/2017, cơ quan điều tra thực hiện khởi tố lại. Bộ Công an chỉ đạo Công an Hà Nội làm nghiêm túc, sẽ có báo cáo, thông báo với đại biểu Lê Thanh Vân sớm."

Đối với câu hỏi liên quan tới sự việc dinh Vua Mèo ở Hà Giang có thu hồi lại sổ đỏ cấp cho nhà văn hoá  không. Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định  ngày 16/8/2018, Thủ tướng đã chính thức yêu cầu UBND tỉnh Hà Giang rà soát về kiến nghị này.

Ông Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ trả lời: "Dựa trên tinh thần là việc lập các hồ sơ di tích quốc gia và di tích quốc gia đặc biệt trên cơ sở đánh giá giá trị văn hoá lịch sử của kiến trúc nghệ thuật nhằm xây dựng phương án bảo vệ, bảo tồn và phát huy giá trị độc đáo của di tích đó. Việc quyết định xếp hạng di tích không nhằm mục đích xác lập hay chuyển quyền sở hữu tài sản trên đất và quyền sử dụng đất của di tích..."

Liên quan tới vấn đề sử dụng sách giáo khoa hiện nay, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết sách sử dụng một lần chỉ là sách bài tập, sách tham khảo và Bộ không khuyến khích loại sách này.

BT
Thăm dò khán giả