Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 07:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:54, Thứ 7, 05/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2020

(ANTV) - Chiều ngày 04/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ  Mai Tiến Dũng đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2020 để thông tin về tình hình kinh tế-xã hội tháng 8 và 8 tháng năm 2020. Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí.

Tại buổi họp báo vấn đề liên quan đến kết quả điều tra vụ việc có dấu hiệu tội phạm trong việc thực hiện các đề án lắp đặt máy, thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai theo hình thức xã hội hóa đã được phóng viên đặt câu hỏi tới các Bộ ngành liên quan.

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, kết quả điều tra bước đầu, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định, có một số cá nhân tại Công ty cổ phần Công nghệ y tế BMS và Công ty cổ phần Thẩm định giá và dịch vụ tài chính Hà Nội VFS có thủ đoạn gian dối, câu kết hợp thức các thủ tục để nâng khống lên nhiều lần giá trị hệ thống thiết bị y tế, cụ thể  là việc lắp đặt hệ thống robot hỗ trợ phẫu thuật thần kinh.   

Tại buổi họp báo trước câu hỏi của phóng viên liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm pate Minh Chay, hiện chưa có cá nhân, cơ quan nào phải chịu trách nhiệm. Đại diện Bộ Y tế cho biết đã chuyển hồ sơ về vụ việc Pate Minh Chay sang Bộ Công an và các và  Công an TP. Hà Nội đang để điều tra làm rõ vụ việc.

Tại buổi họp báo Thiếu tướng Tô Ân Xô đã thông tin đến báo chí về một số sai phạm của ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội. Theo đó, ông Nguyễn Đức Chung bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi chiếm đoạt tài liệu bí mật, có một số tài liệu liên quan đến vụ án Nhật Cường; vi phạm quy định quản lý tài sản, gây thất thoát tại TP. Hà Nội trong quá trình triển khai việc xử lý ô nhiễm nước hồ từ chế phẩm Redoxy-3C gây thất thoát cho Nhà nước khoảng 41 tỷ đồng.

Thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin, với vai trò là Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, ông Chung có vai trò trách nhiệm ở đây và đến mức nào thì cơ quan điều tra sẽ tiếp tục làm rõ.

 

BT
Thăm dò khán giả