Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 00:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 5, 01/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2016

(ANTV) - Chiều 31/8, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức họp báo thông báo về tình hình kinh tế xã hội tháng 8 năm 2016,  thông tin nhiều vấn đề dư luận quan tâm. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - Người Phát ngôn của Chính phủ đã thông báo một số nội dung chính của phiên họp Chính phủ lần này.

Buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8 bắt đầu nóng khi phóng viên đặt câu hỏi về vấn đề xác minh làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan đến những thua lỗ của Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam và trách nhiệm của ông Trịnh Xuân Thanh trong thời gian là lãnh đạo tại đây.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết vụ việc này Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã yêu cầu các cơ quan điều tra, làm rõ các vi phạm tại Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam. Liên quan đến việc đề bạt, thuyên chuyển ông Trịnh Xuân Thanh, hiện Thủ tướng đã giao cho Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ, Bộ Nội vụ làm rõ.

Trả lời câu hỏi về kết quả điều tra ban đầu vụ dùng súng giết người tại cơ quan Tỉnh ủy Yên Bái đang được dư luận quan tâm, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, sau khi sự việc xảy ra, Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp tới tỉnh Yên Bái, làm việc với lãnh đạo tỉnh, Ban thường vụ Tỉnh uỷ Yên Bái cũng như thị sát tình hình.

Liên quan đến việc xử lý gần 4.000 tấn cá tồn đọng đang được trữ tại các kho lạnh sau sự cố thủy, hải sản chết hàng loạt ở miền Trung, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Bộ Y tế đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để thực hiện việc này.

Cũng tại buổi họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã thông báo một số nội dung chính của phiên họp Chính phủ lần này. Trong đó nhấn mạnh, trong tháng 8/2016, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định. Lạm phát được kiềm chế ở mức thấp, giá cả, thị trường tương đối ổn định. Thị trường chứng khoán có sự chuyển biến tích cực, an sinh xã hội tiếp tục được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững.

BT
Thăm dò khán giả