Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 12:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 7, 01/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5

(ANTV) - Chiều ngày 31/5, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ  Mai Tiến Dũng đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2019 để thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm. Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí.

Tại buổi họp báo, trước câu hỏi của phóng viên liên quan đến vụ việc khởi tố vụ án Công ty Nhật Cường Mobile và việc Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy đang bỏ trốn. Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an đã thông báo đến báo chí một số thông tin liên quan đến vụ việc trên.

Liên quan đến vụ việc gian lận thi cử, Trung tướng Lương Tam Quang cho biết, hiện đã phát hiện ra 3 vụ việc gian lận điểm thi ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình. Trong đó Công an tỉnh Hà Giang và Hòa Bình thụ lý các vụ việc ở địa phương. Riêng vụ ở Hòa Bình là do Bộ Công an xử lý.

Liên quan đến thông tin có hay không việc đưa nhận tiền chạy điểm từ người nhà thí sinh cho các bị can? Trung tướng Lương Tam Quang cho biết, hiện nay cơ điều tra đang thu thập, đấu tranh để có thêm tài liệu chứng cứ khác để chứng minh theo đúng quy định của pháp luật. Hiện nay cơ quan điều tra vẫn chưa đủ căn cứ theo quy định của pháp luật để kết luận có việc đưa và nhận tiền để nâng điểm.

Cũng tại buổi họp báo, trả lời về một số đề xuất kiến nghị bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết bộ đã nghiên cứu Đề án đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Đồng thời nhấn mạnh việc bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT là không được vì trái với luật Giáo dục.

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã thông báo một số nội dung của phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2019 diễn ra cùng ngày dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. 

 

BT
Thăm dò khán giả