Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 21:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 6, 04/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2018

(ANTV) - Ngày 03/5, phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4 năm 2018 đã được diễn ra. Phát biểu mở đầu phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các thành viên Chính phủ không được chậm trễ trong công tác chuẩn bị báo cáo trình Quốc hội và đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14; cần phải kiểm điểm, chấn chỉnh công tác xây dựng luật, pháp lệnh để rút kinh nghiệm, nhằm đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Buổi họp báo thường kỳ tháng 4 bắt đầu nóng khi phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến việc vừa qua có hiện tượng một số nhóm hoạt động với tên gọi là Hội Thánh của Đức Chúa trời gây xôn xao dư luận, vậy cơ quan chức năng đánh giá hoạt động thực chất của các nhóm này là gì? Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ  Mai Tiến Dũng cho rằng Đảng và Nhà nước luôn luôn thể hiện tinh thần tôn trọng, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng và không tín ngưỡng cho đồng bào. Tuy nhiên, chúng ta cũng kiên quyết xử lý nghiêm những hành vi lợi dụng tôn giáo, vi phạm pháp luật, đi ngược lại thuần phong mỹ tục, đạo đức, lối sống của chúng ta.

Liên quan đến thông tin một số doanh nghiệp xăng dầu kiến nghị bãi bỏ xăng RON95. Đại diện Bộ Công thương cho biết đúng là có đề xuất này từ các đầu mối xăng dầu, trực tiếp là Saigonpetro, đề xuất chỉ bán xăng E5 và E5 RON95 gồm 95% RON95 và cộng thêm 5% Ethanol thay vì bán RON 95 như hiện tại. Tuy nhiên Bộ Công thương vẫn đang nghiên cứ kỹ lưỡng về đề xuất này.

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã thông báo một số nội dung của phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2018 diễn ra cùng ngày dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

 

BT
Thăm dò khán giả