Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 03:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 4, 03/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021

(ANTV) -  Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021 diễn ra chiều ngày 2/3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng về tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 và hai tháng đầu năm.

Tại buổi họp báo vấn đến liên quan đến thời gian cũng như quy trình tiêm  vaccine Covid-19 tại Việt Nam đã được nhiều phóng viên đặt câu hỏi đến đại diện Bộ Y tế. Liên quan đến vấn đề này Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho hay Bộ Y tế đã giao Viện kiểm định vaccine quốc gia kiểm định hai lô vaccine Covid-19  về Việt Nam ngày 24/2, đến nay cơ bản đã xong, tuy nhiên vẫn phải chờ kết quả kiểm định từ phía Hàn Quốc.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cũng cho biết, cuối tháng 4, lô vaccine tiếp theo sẽ về, dự kiến một triệu liều. Vì vậy, tinh thần là "có vaccine đến đâu thì tiêm đến đó”, Bộ Y tế đang sẵn sàng cơ sở vật chất, con người, dây chuyền, kho lạnh để tiêm vaccine Covid-19. Nếu đủ vaccine trong năm nay thì sẽ mở rộng tiêm cho tất cả những người có nhu cầu để tạo miễn dịch cộng đồng.

Tại buổi họp báo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã thông báo một số nội dung của phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021. Trong đó Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành tuyệt đối không được chủ quan trong phòng chống dịch COVID-19; sát sao trong chỉ đạo điều hành; chủ động theo dõi sát tình hình quốc tế, trong nước; nghiên cứu, phân tích kỹ xu hướng, tác động, ảnh hưởng để xây dựng đề xuất các giải pháp, đối sách hiệu quả, khả thi cả trong ngắn hạn, trung hạn, phù hợp với diễn biến, tình hình về dịch COVID-19 trong khu vực và trên thế giới.

 

BT
Thăm dò khán giả