Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 10:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 3, 01/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2

(ANTV) - Chiều 29/2, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2016 về tình hình kinh tế xã hội tháng 2 và hai tháng đầu năm 2016. Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Khắc Định thông tin 1 số nội dung của phiên họp Chính phủ lần này.

 
Liên quan đến vấn đề tập trung triển khai các biện pháp phòng chống xâm nhập mặn và khô hạn tại các tỉnh phía Nam, Nam Trung bộ và Tây Nguyên, Phó chủ nhiệm VP Chính phủ Nguyễn Khắc Định thông tin: dự báo các tỉnh Bắc Trung bộ sẽ bị ảnh hưởng bởi hạn hán nghiêm trọng, kéo dài.
 
Vụ Đông Xuân tại Nam Trung bộ có khoảng gần 23 nghìn hecta lúa phải dừng sản xuất, dự kiến vụ Hè Thu thì khoảng 40 nghìn hecta phải dừng sản xuất và khoảng 50 nghìn dân sẽ bị ảnh hưởng bởi thiếu nước trầm trọng.
 
Tình hình xâm nhập mặn ở ĐBSCL đã vào sâu trong đất liền tới 90 km, dự báo thời gian tới sẽ có gần 340 nghìn hecta lúa bị ảnh hưởng, chiếm 1 nửa đồng bằng sông cửu long. Đây là vấn đề cấp bách, nghiêm trọng, vì vậy chính phủ đã đưa ra nhiều giải pháp ngắn hạn và chiến lược lâu dài.
 
Đối với vấn đề triển khai Thông tư 57 của Bộ Công an hướng dẫn về trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Đại tá Đào Hữu Thắng, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC cho biết, khi thông tư có hiệu lực từ ngày 6.1.2016, đã có nhiều luồng thông tin được phản ánh và Cục cảnh sát PCCC dựa trên những thông tin này để kiểm tra, rà soát thông tin hướng dẫn chi tiết thông tin phù hợp thực tiễn. Việc triển khai thông tư cho đến ngày 20.2 thì bước đầu đã đem lại những kết quả tích cực.
 
Đại tá Đào Hữu Thắng, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC, Bộ Công an cho biết, từ ngày có hiệu lực đến nay có 19 vụ cháy ôto. Qua theo dõi các xe nói trên việc chữa cháy cũng như xe lân cận xử lý kịp thời, đánh giá việc ban hành thông tư hướng dẫn luật PCCC sửa đổi, luật giao thông, nghị định bước đầu đi vào cuộc sống, Bộ Công an chỉ đạo phối hợp các hãng xe Bộ Công thương cung ứng đảm bảo quy định tiêu chuẩn, phục vụ người dân.
   
Cũng tại buổi họp báo, Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Khắc Định đã thông báo 1 số nội dung chính của phiên họp chính phủ lần này. Nhấn mạnh, trong 2 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục có những chuyển biến tích cực trên hầu hết các lĩnh vực, an sinh xã hội được bảo đảm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững. 
BT
Thăm dò khán giả