Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 03:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 7, 02/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2017

(ANTV) - Chiều 1/12, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2017. Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí.

Buổi họp báo thường kỳ chính phủ  bắt đầu nóng khi phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến thông tư 33 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định việc ghi tên thành viên trong sổ đỏ gây xôi xao dư luận những ngày vừa qua.  Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Trần Hồng Hà cho biết khi dư luận vẫn đang quan ngại, lo lắng, thì trách nhiệm của cơ quan xây dựng thông tư cần phải lắng nghe và đánh giá đầy đủ để giải quyết kịp thời trước khi thông tư này có hiệu lưc, đồng thời cũng thừa nhận thông tư 33 đã quy định chưa rõ ràng.

Ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường phát biểu tại cuộc họp báo: "Trước khi có thông tư 33 và trước khi có quy định của Luật Đất đai 2013 thì vấn đề giải quyết ở đây là hoàn toàn do các hộ gia đình tự nguyện, các giấy tờ cấp sổ đỏ cho các hộ trước đây thì vẫn hoàn toàn có hiệu lực, nhưng trong thông tư đã không nói rõ vấn đề này, vấn đề tiếp theo là nếu trong trường hợp phát sinh về các vấn đề pháp lý khi hộ gia đình yêu cầu thì cơ quan nhà nước mới thực hiện việc ghi này, nói như vậy là việc chuyển tiếp giữa các văn bản trong thông tư này quy định không rõ ràng nên đề người dân hiểu sai."

Liên quan đến những lùm xùm tại trạm thu phí BOT Cai Lậy, Tiền Giang thời gian vừa qua. Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật cho biết Bộ cũng đã thực hiện nhiều giải pháp để giải quyết tình ùn tắc kéo dài tại trạm thu phí Cai Lậy.

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã thông báo một số nội dung của phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2017 diễn ra cùng ngày dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

BT
Thăm dò khán giả