Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 18:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:38, Thứ 4, 06/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10/2019

(ANTV) - Chiều tối ngày 05/11, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10/2019. Về phía Bộ Công an có Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an đã tham dự và trả lời tại buổi họp báo.

 

Mở đầu buổi họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân tử vong trong xe container tại Anh. Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng làm hết sức để bảo hộ công dân; động viên, hỗ trợ thân nhân người gặp nạn.

Thông báo về tình hình kinh tế-xã hội tháng 10 và 10 tháng, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết kinh tế Việt Nam tiếp tục phát triển, với những điểm nổi bật như: Khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản phát triển khá, khẳng định cơ cấu lại ngành nông nghiệp đang phát huy hiệu quả tích cực; Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tiếp tục được kiểm soát và giữ ở mức thấp; đời sống dân cư được cải thiện, nhất là ở khu vực nông thôn nhờ kết quả từ Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi họp báo, các phóng viên đã dành sự quan tâm về dự kiến thời gian công bố danh tính các nạn nhân tử vong trong container tại Anh. Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết đoàn công tác Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với phía Anh để xác định danh tính, việc công bố sẽ được thực hiện với tinh thần sớm nhất có thể.

Trả lời câu hỏi về việc xác định danh tính và tìm 9 người đi theo đoàn chuyên cơ của Chủ tịch Quốc hội và bỏ trốn ở Hàn Quốc, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết: cơ quan điều tra đã phối hợp với các cơ quan khác để điều tra vụ việc này. Hiện nay đã có 3 công dân về nước, còn 6 công dân. Cơ quan công an đang phối hợp với các cơ quan, tổ chức xác định những cá nhân còn lại này và sẽ xử lý các hành vi sai phạm.

Trả lời câu hỏi những ấn phẩm có bản đồ hình lưỡi bò lọt vào Việt Nam thời gian qua, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và  Du lịch Trịnh Thị Thuỷ cho biết Bộ đã khiển trách bà Nguyễn Thị Thu Hà - Quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh và bà Lý Phương Dung - Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh; kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Nguyễn Danh Dương - Giám đốc Trung tâm Chiếu phim Quốc gia.

Liên quan tới sách giáo khoa trường Đại học Kinh doanh & Công nghệ có bản đồ đường lưỡi bò, ông Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Giáo dục Đào tạo cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu nhà trường thu hồi giáo trình có bản đồ đường lưỡi bò; rà soát toàn bộ giáo trình đang lưu hành và khẩn trương làm rõ vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định. Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng việc nhiều hàng hóa cài cắm đường lưỡi bò là điều đáng suy nghĩ. Ông cho biết sẽ báo cáo Thủ tướng biện pháp xử lý để không tái diễn.

Thăm dò khán giả