Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 12:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:59, Thứ 4, 03/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2021

(ANTV) - Chiều 2/2, tại Hà Nội,  Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ  Mai Tiến Dũng đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2021.  Đây là buổi họp báo thường kỳ đầu tiên của năm 2021 do Văn phòng Chính phủ tổ chức, diễn ra ngay sau phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cùng ngày. Dự họp báo có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành liên quan cùng đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí.  

 

 

Vấn đề mà các phóng viên báo chí quan tâm nhất tại cuộc họp báo là công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh COVID-19. Thứ trưởng Bộ Y tế, Trần Văn Thuấn cho biết, sau khi phát hiện hai ổ dịch lớn tại Chí Linh (Hải Dương) và Vân Đồn (Quảng Ninh), Bộ Y tế đã chỉ đạo quyết liệt, có sự hỗ trợ của các bộ, ban, ngành, đặc biệt là Bộ Công an và Bộ Quốc phòng để tập trung khoanh vùng, truy vết trên diện rộng, khu trú không để dịch bệnh lây lan quá rộng.

Liên quan đến vaccine phòng COVID-19,Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, Thủ tướng rất quan tâm đến vấn đề này và nhiều lần yêu cầu Bộ Y tế quý I/2021 phải nhập được vaccine phòng COVID-19.

Liên quan đến kế hoạch bắn pháo hoa đêm 30 tết, Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, việc thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quyết định bắn hay không bắn.Tuy nhiên nếu trong dịp Tết chúng ta chưa kiểm soát được dịch bệnh, tinh thần của Thủ tướng là tất cả các lễ hội đông người các địa phương phải dừng lại, nếu có tổ chức phải đảm bảo giãn cách và hạn chế dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả