Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 23:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 5, 06/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2020

(ANTV) - Chiều ngày 05/2, tại Hà Nội,  Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ  Mai Tiến Dũng đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2020.  

Buổi họp báo thường kỳ đầu tiên của năm 2020 do Văn phòng Chính phủ tổ chức, diễn ra ngay sau phiên họp Chính phủ thường kỳ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cùng ngày. Dự họp báo có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành liên quan cùng đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí.  

Buổi họp báo chính phủ thường kỳ tháng 1, nóng ngay từ những phút đầu khi các phong viên đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các giải pháp để ngăn chặn dịch nCoV. Thứ trưởng Bộ Y tế, Nguyễn Thanh Long cho biết Trong bối cảnh dịch hiện nay đang gia tăng nhanh từ Trung Quốc thì biện pháp cách ly là hiệu quả nhất để ngăn chặn, phòng chống dịch.

Tại buổi họp báo, Lãnh đạo Bộ Công an và đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông đã thông báo đến báo chí về công tác xử lý các trường hợp tung tin giả, thông tin sai sự thật về bệnh dịch trên mạng xã hội

Tại buổi họp báo, Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cũng đã cung cấp một số thông tin về quá trình truy bắt đối tượng Lê Quốc Tuấn, đây là đối tượng đã gây ra vụ trọng án tại Thành phố Hồ Chí Minh và hiện nay vẫn đang bỏ trốn.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã thông báo một số nội dung của phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2020. Theo đó, Chính phủ xác định: Việc chống dịch nCoV là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu hiện nay, Tinh thần là chúng ta chấp nhận thiệt thòi một phần lợi ích kinh tế để bảo vệ sức khỏe, tính mạng và cuộc sống bình yên của nhân dân. Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành và địa phương không được chủ quan, lơ là; cũng không được hoang mang, dao động. Quyết tâm không để dịch bệnh lây lan, phải coi việc phòng, chống dịch như chống giặc.

 

BT
Thăm dò khán giả