Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 06:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Thứ 7, 04/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2017

(ANTV) - Bộ Công an đã chủ động giao Cục cảnh sát giao thông đường bộ và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tích cực phối hợp kiểm tra rà soát việc cấp biển 80A, 80B cho doanh nghiệp tại tỉnh Thừa Thiên Huế theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ - Đó là khẳng định của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2017.

 Chủ trì buổi họp báo có đồng chí chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, cùng dự có đồng chí Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tại buổi họp báo, một trong những vấn đề được các phóng viên quan tâm và đặt câu hỏi nhiều nhất đó là vấn đề hậu kỷ luật áp dụng với ông Vũ Huy Hoàng. Trả lời về vấn đề này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: Ban Bí thư đã có quyết định kỷ luật nguyên Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công Thương đối với đồng chí Vũ Huy Hoàng nhiệm kỳ 2010-2015 trong đó yêu cầu các cơ quan chức năng quản lý Nhà nước xử lý kỷ luật tương xứng với chỉ đạo của Ban Bí thư.

Ông Mai Tiến Dũng- Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ phát biểu: "Ngày 28/12, Thủ tướng Chính phủ chính thức ký quyết định xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2010-2015 đối với đồng chí Vũ Huy Hoàng. Toàn bộ chế độ, chính sách liên quan, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nội vụ và Bộ Công Thương nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng về vấn đề này."

Trả lời câu hỏi của các phóng viên về việc Thủ tướng yêu cầu rà soát việc cấp biển 80A, 80B cho doanh nghiệp tại tỉnh Thừa Thiên Huế và trách nhiệm của Bộ Công an đối với việc đốt, sử dụng pháo tại một số địa phương, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã nêu rõ quan điểm, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết: "Bộ Công an đã giao lãnh đạo Cục Cảnh giao thông và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế xử lý rà soát, đối với việc địa phương nào để xảy ra tình trạng đốt pháo trong dịp Tết sẽ xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu ở Công an địa phương."

Tại buổi họp báo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng cho biết đánh giá của Chính phủ là Tết cổ truyền vừa qua đã được tổ chức đầm ấm, vui tươi, lành mạnh, tạo không khí phấn khởi, vui mừng trong cả nước. Đã chuyển 2 triệu phần quà tết đến các gia đình có công với cách mạng, đối tượng chính sách, cấp phát 14.000 tấn gạo cho người nghèo trước dịp Tết. Và ngay trong ngày mồng 5 tết Thủ tướng đã ký chỉ thị yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải bắt tay ngay vào công việc, không được lơ là công việc, cấm sử dụng xe công, sử dụng giờ hành chính để đi lễ chùa.

BT
Thăm dò khán giả