Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 03:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Chủ Nhật, 03/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo Chính phủ tháng 5/2018

(ANTV) -Chiều ngày 02/6, tại Hà Nội,  Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2018 để thông tin về tình hình kinh tế-xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm.

 

 Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí.
 
Tại buổi họp báo trước câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc vừa qua nhiều khách hàng tố bị quấy rối việc cho vay tiêu dùng. Theo đó một số công ty tài chính áp dụng biện pháp thu hồi nợ thông qua việc liên tục gọi điện thoại để đòi nợ gây bức xúc cho người tiêu dùng. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng thừa nhận có tình trạng trên và cho biết Ngân hàng nhà nước đã có biện pháp xử lý.
 
Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước phát biểu, ngân hàng Nhà nước đã làm việc với các công ty tài chính yêu cầu chấm dứt ngay việc này và đề nghị rà soát, khắc phục, chấn chỉnh nhân viên, tăng cường kiểm tra, kiểm soát nội bộ trong việc cho vay tín dụng. Trong chỉ đạo điều hành, ngày 15/5 vừa qua, NHNN đã ban hành văn bản chấn chỉnh về vấn đề cho vay tiêu dùng, trong đó có yêu cầu các tổ chức tín dụng thực hiện nghiêm quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật; các đơn vị chức năng của Nhà nước tăng cường công tác thanh tra kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng tiêu dùng.
 
Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến tiêu chí nào để rút dự án thép Việt Trung ra khỏi danh sách 12 dự án thua lỗ nghìn tỷ của ngành Công Thương. Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải đã có lý giải cho vấn đề này.
 
Ông Đỗ Thắng Hả nói,kết quả kinh doanh của dự án này năm 2017 có lãi 411 tỷ, 5 tháng đầu năm 2018 lãi gần 500 tỷ. Khi dự án có lãi thì doanh nghiệp mong muốn được ra khỏi dự án thua lỗ. Nếu được đối tác, ngân hàng nhìn nhận như doanh nghiệp bình thường thì họ sẽ tiếp cận vốn tốt hơn. Đây là mong muốn chính đáng của doanh nghiệp.
 
Tại buổi họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã thông báo một số nội dung của phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2018 diễn ra cùng ngày dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Theo đó Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu điều hành để làm sao lạm phát dưới 4% phải được quán triệt ở mọi cấp, mọi ngành, mọi địa phương. Tinh thần là không tăng giá điện trong năm nay; chỉ điều chỉnh giá dịch vụ giáo dục, y tế nếu điều kiện cho phép, thời điểm phù hợp.
Thăm dò khán giả