Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 10:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:00, Thứ 6, 05/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo Bộ Ngoại giao Việt Nam

(ANTV) - Chiều 4/8, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức họp báo thường kỳ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã dành thời gian tập trung trả lời một số câu hỏi về các vấn đề mà dư luận đang hết sức quan tâm.

 
Tại buổi họp báo,  Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lần đầu tiên đưa ra quan điểm về vụ việc xảy ra vào cuối tháng 7, khi tin tặc tấn công hệ thống mạng sân bay Nội Bài, Hà Nội và sân bay Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh.
 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nói, trước hết cần khẳng định rằng, mọi hành động tấn công mạng và mọi hành động tin tặc cần phải bị lên án và nghiêm trị. Như các bạn đã biết các cơ quan chức năng của Việt Nam đã kịp thời triển khai các biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh, an toàn và hoạt động bình thường tại các sân bay. Đồng thời các cơ quan an ninh mạng của Việt Nam cũng đã vào cuộc điều tra vụ việc. Chủ trương của Việt Nam mà cụ thể là các cơ quan chức năng của Việt Nam trong đó có Bộ Ngoại giao  là mong muốn hợp tác chặt chẽ với cộng đồng quốc tế trong việc đấu tranh phòng, chống các hành vi tin tặc dưới mọi hình thức trong đó có vụ việc vừa qua."
 
Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng một lần nữa nhấn mạnh quan điểm giải quyết các tranh chấp trên biển Đông một cách hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định của khu vực cũng như trên thế giới.
 
Đề cập đến việc mở Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng, ông Lê Hải Bình cho biết việc Trung Quốc mở Tổng Lãnh sự quán ở Đà Nẵng nhằm tăng cường hợp tác về kinh tế thương mại và giao lưu hữu nghị giữa các địa phương của Trung Quốc với Đà Nẵng nói riêng và các địa phương ở miền Trung nói chung. Ngoài ra, việc mở Tổng Lãnh sự quán cũng để kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam, giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác lãnh sự.
 
Ngoài ra trong buổi họp báo, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng của Campuchia quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, đồng thời đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người Việt Nam sinh sống và làm việc ổn định tại Campuchia.
Thăm dò khán giả