Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 20:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:13, Thứ 3, 01/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp Ban tổ chức Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 76

(ANTV) - Sáng 01/12, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức họp Ban tổ chức Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 76. Trung tướng Trần Quốc Tỏ,  Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp. 

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo thành viên Ban Tổ chức Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 76 đã báo cáo công tác chuẩn bị theo nhiệm vụ đã được phân công của từng đơn vị. Đến nay các phần việc cơ bản đạt tiến độ và sẵn sàng cho việc tổ chức Hội nghị quan trọng này. 

Đánh giá cao công tác chuẩn bị Hội nghị, đặc biệt là sự phối hợp hiệu quả của các cơ quan, đơn vị có liên quan, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng yêu cầu các đơn vị cần thống nhất nhận thức Hội nghị công an toàn quốc lần thứ 76 là Hội nghị lớn, thường niên của Bộ, được tổ chức đúng dịp cuối năm, cuối nhiệm kỳ nên công tác chuẩn bị cần hết sức cẩn thận, chu đáo.
 
Các đơn vị cần chủ động và tiếp tục hoàn thiện các khâu chuẩn bị quan trọng như: công tác đảm bảo an ninh, an toàn, lên các phương án cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố khẩn cấp; đặc biệt là công tác ứng phó với dịch Covid 19 đang có những diễn biến mới, phức tạp; đảm bảo công tác tài chính, hậu cần; thông tin tuyên truyền để Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 76 diễn ra thành công tốt đẹp.
 
Nâng cao kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ tại các trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng

Sáng ngày 1/12, tại Hà Nội,  Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng cho cán bộ thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại các trại giam, trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc. Tham dự tập huấn có đại diện lãnh đạo và cán bộ thuộc đơn vị được giao nhiệm vụ hướng dẫn, quản lý, thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng; đại diện Ban Giám thị và chỉ huy các đội thuộc các trại giam.

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe Báo cáo viên trình bày những quy định của pháp luật về tái hóa nhập cộng đồng cần phổ biến, giáo dục cho phạm nhân, trại viên, học sinh; Những nội dung cơ bản về kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho đối tượng là phạm nhân, học sinh, trại viên. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực trình độ nghiệp vụ, kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiên sĩ được giao quản lý, giáo dục, giúp đỡ các đối tượng để thực hiện có hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua việc thực hiện nhiệm vụ được phân công. Các đại biểu tham gia tập huấn đã trao đổi kinh nghiệm thực tế trong phổ biến, giáo dục pháp luật tại các đơn vị, qua đó chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình, hình thức thực hiện đạt hiệu quả cao có thê nhân rộng, cũng như nêu lên những khó khăn, vướng mắc để tìm cách tháo gỡ, khắc phục nhằm tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại các trại giam, trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc trong thời gian tới.
 
 
 
BT
Thăm dò khán giả