Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 02:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:47, Thứ 5, 27/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập dự thảo nghị quyết quy định vị trí có cấp bậc hàm cao nhất là cấp Tướng CAND

(ANTV) - Sáng 27/12, Bộ Công an tổ chức phiên họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định cụ thể vị trí có cấp bậc hàm cao nhất là cấp Tướng Công an nhân dân (CAND). Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì phiên họp.

Dự phiên họp có các đồng chí: Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương, các thành viên Ban soạn thảo, Tổ biên tập.

Luật CAND đã được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 20/11/2018, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2019; đối với các quy định về cấp bậc hàm cao nhất là cấp Tướng; phong, thăng, giáng, tước cấp bậc hàm cấp Tướng; bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức, giáng chức các chức vụ có cấp bậc hàm cao nhất là cấp Tướng có hiệu lực thi hành kể từ ngày 11/01/2019.

Để triển khai thi hành Luật CAND năm 2018 nhằm bảo đảm chế độ, chính sách đối với chức vụ, chức danh của sĩ quan CAND có cấp bậc hàm cao nhất là cấp Tướng, kịp thời động viên lực lượng CAND tiếp tục hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định cụ thể vị trí có cấp bậc hàm cao nhất là Trung tướng, Thiếu tướng đối với chức vụ, chức danh của sĩ quan CAND chưa được quy định cụ thể trong Luật CAND năm 2018 là cần thiết, cấp bách.

Tại phiên họp, Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách hành chính, tư pháp đã công bố Quyết định thành lập Ban soạn thảo, Tổ biên tập dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định cụ thể vị trí có cấp bậc hàm cao nhất là Trung tướng, Thiếu tướng đối với chức vụ, chức danh của sĩ quan CAND chưa được quy định cụ thể trong Luật CAND năm 2018.

Theo đó, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng Ban soạn thảo;

Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Phó Trưởng Ban soạn thảo;

Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp làm Tổ trưởng Tổ biên tập.

Phát biểu tại phiên họp, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu vào nội dung dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định cụ thể vị trí có cấp bậc hàm cao nhất là Trung tướng, Thiếu tướng đối với chức vụ, chức danh của sĩ quan CAND chưa được quy định cụ thể trong Luật CAND năm 2018.

Đồng chí Bộ trưởng đề nghị, Ban soạn thảo, Tổ biên tập cần nhanh chóng bổ sung, hoàn thiện dự thảo Nghị quyết theo đúng tiến độ. Phối hợp với các đơn vị có liên quan có kế hoạch, lịch trình cụ thể để hoàn thiện dự thảo Nghị quyết, xin ý kiến các thành viên Ban soạn thảo, Tổ biên tập và các Bộ, ngành có liên quan. 

 

BT
Thăm dò khán giả