Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 07:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 3, 29/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp Ban soạn thảo dự án Luật Cảnh sát cơ động lần thứ nhất

(ANTV) - Chiều ngày 28/9, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Phiên họp lần thứ nhất Ban soạn thảo, Tổ biên tập dự án Luật Cảnh sát cơ động. Tham dự phiên họp có Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành là thành viên Ban soạn thảo, Tổ biên tập dự án Luật.

Báo cáo tại phiên họp khẳng định việc nghiên cứu, xây dựng dự án Luật CSCĐ là rất cần thiết nhằm cụ thể hóa quy định có liên quan của Hiến pháp; tiếp tục thể chế hóa các chủ trương, quan điểm của Đảng; khắc phục một số bất cập, hạn chế, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về tổ chức và hoạt động của CSCĐ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Dự thảo Luật gồm 5 Chương, 32 Điều, quy định 4 chính sách được Chính phủ, Quốc hội nhất trí thông qua gồm: Nhiệm vụ, quyền hạn của CSCĐ để bảo đảm quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân; các biện pháp công tác và việc sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ của CSCĐ; phân định các trường hợp và thẩm quyền điều động CSCĐ ra quân thực hiện nhiệm vụ; cơ chế phối hợp giữa CSCĐ với cơ quan, tổ chức, lực lượng chức năng có liên quan.

Dưới sự điều hành của Thứ trưởng Lê Quý Vương, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, tâm huyết và giá trị phục vụ cho việc xây dựng dự án Luật.
 
Phát biểu kết luận phiên họp, Thứ trưởng Lê Quý Vương khẳng định, dự án Luật CSCĐ là một dự án luật quan trọng nhằm tạo hành lang pháp lý vững chắc cho CSCĐ thực hiện nhiệm vụ áp dụng biện pháp vũ trang bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH trong tình hình mới.
 
Để việc xây dựng dự án luật đúng tiến độ và bảo đảm chất lượng, Thứ trưởng Lê Quý Vương đề nghị Thường trực Tổ biên tập nghiên cứu kỹ lưỡng, tiếp thu tối đa ý kiến của các đại biểu để chỉnh lý, hoàn thiện các văn bản. Thành viên Ban soạn thảo sắp xếp thời gian thực hiện các nhiệm vụ được phân công theo kế hoạch, tạo điều kiện và chỉ đạo các thành viên Tổ biên tập thực hiện các nhiệm vụ được giao.
 
Sau cuộc họp này, Tổ biên tập chỉnh sửa các dự thảo văn bản, xây dựng dự thảo lần 1 Luật CSCĐ để gửi xin ý kiến các thành viên Ban soạn thảo; hoàn thiện các tài liệu khác phục vụ xây dựng dự án Luật theo quy định, đáp ứng yêu cầu đề ra.
BT
Thăm dò khán giả