Thứ tư, ngày 19/01/2022 - 11:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:05, Thứ 7, 07/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 1,2 triệu phiếu lý lịch tư pháp cá nhân đã được cấp

(ANTV) - Sau 5 năm thực hiện Luật Lý lịch tư pháp, Trung tâm Lý lịch tư pháp và Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đã cấp được hơn 1,2 triệu phiếu lý lịch tư pháp. 

Số lượng phiếu này được cấp vượt gần gấp đôi số phiếu lý lịch tư pháp được cấp trong gần 10 năm thực hiện thông tư liên tịch về lý lịch tư pháp trước đó. Đây là kết quả sau khi Luật lý lịch tư pháp được Quốc hội khóa XII, kỳ họp thứ 5 thông qua và chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2010.

Luật lý lịch tư pháp sau 5 năm đi vào cuộc sống đã cơ bản đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước. Phiếu lý lịch tư pháp được coi là giấy tờ pháp lý quan trọng chứng minh cá nhân có hay không có án tích, bị cấm hay không cấm đảm nhiệm chức vụ khi tham gia vào các quan hệ pháp lý. Phiếu lý lịch tư pháp trở thành 1 trong những giấy tờ bắt buộc phải có của cá nhân. Công tác xây dựng, quản lý, sử dụng và khai thác cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp từng bước được kiện toàn.

Tính đến ngày 31.12.2015 đã nhận được hơn 1,2 triệu yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp từ 63 sở tư pháp, trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia và cấp được 536 phiếu lý lịch tư pháp cho người nước ngoài đã có thời gian cư trú tại VN. Để Luật lý lịch tư pháp tiếp tục phát huy hiệu quả, việc áp dụng các phương thức mới trong việc nhận hồ sơ, xác minh thông tin, rút ngắn thời gian trả kết quả cấp phiếu lý lịch tư pháp, áp dụng công nghệ thông tin nâng cao chất lượng giải pháp "kiềng ba chân" tiến tới đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực lý lịch tư pháp, góp phần phát triển hoạt động lý lịch tư pháp theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.

Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật Bộ Công an tặng quà cho học sinh nghèo tại Điện Biên

Ngày hôm nay 6/5, Đoàn công tác Cục quản trị - Tổng cục Hậu cần, kỹ thuật Bộ Công an đã tổ chức tặng quà cho các em học sinh nghèo thuộc trường Tiểu học và trường THCS xã Mường Mươn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.   

Tại trường Tiểu học và trường THCS xã Mường Mươn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, đoàn công tác đã trao 650 phần quà cho các em học sinh. Những phần quà bao gồm cặp sách, vở, bút, quần áo, nhu yếu phẩm…tổng trị giá gần 200 triệu đồng do CBCS trong Cục quản trị quyên góp ủng hộ. 

Đây là hoạt động tình nghĩa thường xuyên của Cục quản trị - Tổng cục hậu cần kỹ thuật Bộ công an nhằm tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn của CBCS Cục quản trị đồng thời là sự chia sẻ, quan tâm, động viên, giúp đỡ các em học sinh vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập.

BT
Thăm dò khán giả