Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 14:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:41, Thứ 5, 12/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội tụ sức trẻ và trí tuệ của tuổi trẻ Công an nhân dân

(ANTV) - Sau phiên thứ nhất của Đại hội, chiều ngày 10/10, các đại biểu đã làm việc tại 5 trung tâm thảo luận: “Tuổi trẻ CAND - Bản lĩnh, kỷ cương, nhân văn, trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ”; “Tuổi trẻ CAND - Xung kích, tình nguyện vì An ninh Tổ quốc”; “Tuổi trẻ CAND - Sáng tạo và hội nhập”; “Tuổi trẻ CAND – Hành trang và khát vọng” và “Đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn”.

 
Các tham luận đều khẳng định: Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Ban Bí thư Trung ương Đoàn và cấp ủy, lãnh đạo các cấp luôn đánh giá cao vai trò, vị trí của thanh niên Công an trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.
 
Các tham luận cũng đã nêu bật được những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong việc triển khai các phong trào, cuộc vận động trong tuổi trẻ của các đơn vị, qua đó góp phần không nhỏ trong việc đoàn kết, tập hợp đoàn viên thanh niên.
 
Trong từng lĩnh vực cụ thể, các đại biểu cũng đã đưa ra những giải pháp vừa có tính khoa học, vừa có tính thực tiễn nhằm góp phần đẩy lùi các biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong tuổi trẻ CAND.
 
TP Hồ Chí Minh: Hơn 2000 sinh viên tham gia hiến máu nhân đạo tại TP Hồ Chí Minh
 
 
Sáng nay (10/10), hơn 2000 sinh viên tại TP Hồ Chí Minh đã tham gia chương trình hiến máu tình nguyện, nhằm hỗ trợ và bổ sung nguồn máu dự trữ cho những ngày cuối năm ở địa bàn thành phố. Nhiều sinh viên dù hiến máu lần đầu, nhưng cũng rất hào hứng với hoạt động thiện nguyện này. 
 
Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017 được diễn ra vào sáng ngày 10/10 thu hút hơn 2000 sinh viên tham gia. Đây là thời gian cao điểm cuối năm, nhiều dịp lễ hội và nhu cầu về lượng máu tăng cao ở nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố. Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM đã phát động đợt hiến máu tình nguyện ở các trường đại học, nhằm kêu gọi lực lượng sinh viên cũng chung tay đóng góp, giúp cho nguồn trữ máu luôn được đầy đủ, đáp ứng nhu cầu chữa bệnh của các bệnh viện. 
 
Trong đợt hiến máu lần này, dự kiến sẽ có hơn 3000 đơn vị máu được cung cấp cho ngân hàng máu, qua đó lan toả thông điệp mạnh mẽ nhất " một giọt máu cho đi- một cuộc đời ở lại". Đợt hiến máu sẽ diễn ra đến hết ngày 11/10 tại trường ĐH Tôn Đức Thắng, TPHCM ./. 
 
 

 

Thăm dò khán giả