Thứ tư, ngày 29/06/2022 - 14:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 6, 26/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thi Điều dưỡng viên CAND giỏi, thanh lịch

(ANTV) - Sáng 25/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn CAND đã tổ chức Hội thi Điều dưỡng viên CAND giỏi, thanh lịch lần II-2014. Thượng tướng Đặng Văn Hiếu – Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an đến dự và chỉ đạo hội thi.

Hội thi điều dưỡng viên CAND giỏi, thanh lịch là một trong những hoạt động thi tay nghề thiết thực, nhằm kiểm tra, đánh giá và góp phần nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, tạo điều kiện cho cán bộ điều dưỡng viên và y sĩ, y tá đang làm công tác điều dưỡng trong lực lượng CAND được giao lưu, học hỏi, đẩy mạnh phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, góp phần xây dựng bệnh viện, bệnh xá trong CAND xuất sắc, tiêu biểu; xây dựng môi trường văn hóa trong các bệnh viện, bệnh xá của lực lượng CAND.

Tham dự Hội thi lần này có 42 thí sinh là y sỹ, y tá thuộc 14 bệnh viện, cơ sở y tế trong toàn lực lượng Công an nhân dân. Trong 2 ngày Hội thi các thí sinh phải trải qua các phần thi như tự giới thiệu, thuyết trình và chạy trạm. Thông qua đó mỗi thí sinh thể hiện rõ tài năng, trình độ, chuyên môn và y đức.

Đồng thời, qua phần thi của mỗi thí sinh cũng thể hiện rõ công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và xây dựng môi trường văn hóa ở mỗi đơn vị làm công tác Y tế trong lực lượng Công an nhân dân;  góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ, đảm bảo cho cán bộ, chiến sĩ công an yên tâm công tác và chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Đẩy mạnh phong trào toàn dân PCCC tại Hà Nội

Chiều 25/12 tại Hà Nội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc  TP Hà Nội và Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện việc phối hợp giữa 2 đơn vị trong công tác xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, các đơn vị của Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp thành phố Hà Nội đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, tuyên truyền về phòng chống cháy nổ tới các thành viên của UBMTTQ và nhân dân trên địa bàn Thủ đô, đồng thời vận động người dân ký các cam kết đảm bảo an toàn cháy nổ, phối hợp tiến hành các đợt kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy.

Sau 1 năm thực hiện, công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn thủ đô Hà Nội đã đạt được những chuyển biến tích cực, ý thức, kỹ năng thao tác phòng cháy chữa cháy của người dân đã được nâng cao, tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế trong quá trình triển khai, như hình thức tuyên truyền còn chưa phong phú, việc tập huấn cho người dân về công tác phòng cháy chữa cháy chưa đạt được hiệu quả như mong muốn.

Trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội và Cảnh sát PCCC Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc phối hợp giữa 2 bên, nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn thủ đô.

BT
Thăm dò khán giả