Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 05:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:42, Thứ 7, 13/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng

(ANTV) - Tiếp tục thực hiện kế hoạch của Ban thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương về tổ chức hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết ĐH 12 của Đảng, Hội thi tổ chức sơ khảo cụm 4 đã được tổ chức tại Học  viện An ninh nhân dân. Đây là cụm thi cuối cùng của vòng sơ khảo hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết ĐH 12 của Đảng.

9 báo cáo viên của các đảng bộ là các trường Công an nhân dân khu vực phía Bắc đã trình bày 9 chuyên đề tham luận, tập trung phân tích, đánh giá nhiều nội dung cơ bản và những điểm mới trong văn kiện Đại hội. Đây là những vấn đề quan trọng, được các báo cáo viên nghiên cứu để đưa ra những vấn đề cốt lõi trên tất cả các lĩnh vực của Nghị quyết, gắn với thực tiễn của từng đơn vị.

Thiếu tá Đào Thị Thu Hằng, Báo cáo viên Đảng bộ Trường Văn Hóa 1 - Bộ Công an cho hay: Trong bài dự thi tôi đã khẳng định rồi đó là vấn đề giáo dục có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công cuộc xây dựng đất nước vì phát triển giáo dục là phát triển nguồn nhân lực, mà nguồn nhân lực là chủ nhân của đất nước. Vì vậy tôi chọn nhiệm vụ này, đây cũng chính là nhiệm vụ mà chúng tôi đề ra trong nghị quyết đảng bộ nhiệm kỳ mới.

Đại tá Vũ Thế Kỳ, Báo cáo viên Đảng bộ Học viên An ninh nhân dân cho hay: Mình muốn chuyển tải tới cán bộ đảng viên, đó là chúng ta phải bắt đầu từ nhận thức, nhận thức đúng đắn vai trò của xây dựng Đảng, bởi đây là vấn đề hệ trọng liên quan trực tiếp đến uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng, thậm chí là sống còn của chế độ, do đó phải đặc biệt chú trọng xây dựng Đảng, xây dựng Đảng trên cả 3 mặt như trong Nghị quyết đã nêu.

Trải qua 2 phần thi, các báo cáo viên bằng nhiều hình thức, kỹ năng và phương pháp tuyên truyền miệng đã giới thiệu, quán triệt nghị quyết và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội 12. Với phong cách trình bày linh hoạt, ngôn ngữ thuyết trình chuẩn mực với nhiều thông tin, hình ảnh thời sự, chất lượng đội ngũ báo cáo viên tại cụm thi số 4 được đánh giá cao.

Thiếu tướng Đinh Huy Hiệu, Cục trưởng Cục công tác Đảng và công tác quần chúng, Tổng cục Chính trị CAND cho biết: Các báo cáo viên là các đồng chí được đào tạo rất cơ bản, có học hàm học vị tham gia, và quan trọng nhất là hội thi này tất cả những nội dung mới, nội dung có chiều sâu đều được phân tích 1 cách kỹ lưỡng, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, công nhân viên, học viên nhà trường.

Kết thúc hội thi tại cụm thi số 4, BTC đã trao giải nhất cho báo cáo viên Trường Trung cấp cảnh sát vũ trang và báo cáo viên Học viên an nhân dân giành giải nhì. Cùng với 6 báo cáo viên xuất sắc tại các cụm, 8 báo cáo viên sẽ tiếp tục tham gia vòng chung khảo hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết ĐH 12 của Đảng do Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức dự kiến vào cuối tháng 8 tới đây. 

Hội thảo bản thảo lần thứ nhất công trình Biên niên sự kiện lịch sử lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH 

Ngày 12/8, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức “Hội thảo bản thảo lần thứ nhất công trình Biên niên sự kiện lịch sử lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (1061-2016)”. Đây cũng là hoạt động mở đầu trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và 15 năm Ngày toàn dân PCCC.

Cuốn Biên niên sự kiện lịch sử lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (1061-2016)” được xây dựng với mục tiêu ghi lại những sự kiện lịch sử, tái hiện bức tranh về các hoạt động, các mặt công tác của lực lượng Cảnh sát PCCC trong chặng đường 55 năm xây dựng và trưởng thành.

Tại hội thảo các đại biểu đã thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến khách quan, khoa học về cách tiếp cận, nội dung, hình thức, phương pháp thể hiện của dự thảo cuốn biên niên. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để Ban biên soạn có thể tiếp thu, bổ sung, chỉnh sửa và hoàn thiện bản thảo trong thời gian sớm nhất, phục vụ việc nghiệm thu, in và xuất bản công trình đúng kế hoạch.

Đại hội Đại biểu Phụ nữ Công an TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng 12/8, tại Hà Nội, Hội Phụ nữ Công an TP Hà Nội đã tổ chức Đại hội Đại biểu phụ nữ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Nhiệm kỳ 2010-2015, Hội Phụ nữ CATP Hà Nội đã từng bước phát triển cả về số lượng và chất lượng. Nhiều hoạt động đã thu hút tập hợp đông đảo các hội viên phụ nữ tham gia với nhiều nội dung và phương thức hoạt động hướng về cơ sở.

Nhiều công trình phần gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị. Qua đó từng bước khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Hội phụ nữ trong các phong trào công tác Hội, góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ ANTT trên địa bàn thủ đô.

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Phụ nữ CATP tiếp tục đề ra 3 mục tiêu cụ thể với 7 chỉ tiêu phấn đấu trên tinh thần đoàn kết, vận động cán bộ hội viên phụ nữ công an thành phố Hà Nội phát huy truyền thống, tiềm năng và sức sáng tạo, nâng cao trình độ, năng lực, chất lượng cuộc sống và vị thế của phụ nữ.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội phụ nữ Công an TP nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Phụ nữ TP Hà Nội lần thứ XV.

BT
Thăm dò khán giả