Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 04:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 3, 07/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo về phòng chống tham nhũng trong bảo vệ an ninh nội bộ

(ANTV) - Ngày 6/3, tại trường Đại học An ninh nhân dân đã diễn ra hội thảo khoa học Phòng chống tham nhũng trong bảo vệ an ninh nội bộ - lý luận và thực tiễn với sự tham dự của lãnh đạo học viện, các đơn vị thuộc Tổng Cục an ninh Bộ Công an, đại diện lãnh đạo công an các tỉnh khu vực phía Nam, giảng viên trường Đại học an ninh.

Tham gia hội thảo có 12 bài tham luận của các đại biểu nội dung về phòng chống tham nhũng và những vấn đề đặt ra trong công tác bảo vệ an ninh nội bộ; kiểm soát quyền lực góp phần phòng chống tham nhũng; trong đó chú trọng đến nội dung liên quan lợi ích nhóm, nhân tố làm gia tăng nguy cơ tham nhũng và giải pháp để nâng cao hiệu quả phòng chống tham nhũng. Đặc biệt trong tình hình hiện nay đất nước ta mở cửa hội nhập phát triển kinh tế, thì công tác phòng chống tham nhũng đòi hỏi cần phải được tập trung hơn, đồng thời có giải pháp xử lý nghiêm, khắc phục kịp thời khi phát hiện vi phạm tham nhũng.

Qua hội thảo nhằm tạo diễn đàn cho cán bộ giáo viên, các nhà khoa học, cán bộ thực tiễn trong và ngoài nhà trường trao đổi những vấn đề thực tế về phòng chống tham nhũng, góp phần làm rỏ nhận thức, hoàn thiện lý luận và nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng trong bảo vệ an ninh nội bộ, qua đó  phục vụ tốt công tác giảng dạy của trường Đại học an  ninh, đào tạo đội ngũ chiến sỹ công an nhân dân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy giao phó.

Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới

Chiều nay 6/3, tại Hà Nội, Hội nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban tuyên giáo Trung ương, Bộ thông tin truyền thông, Bộ Văn hóa thể thao và du lịch và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã tổ chức buổi họp báo về Hội báo toàn quốc 2017 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới”
 
Được tổ chức trên quy mô quốc gia, sự tham gia rộng rãi của các cơ quan, các cấp Hội nhà báo cả nước, Hội báo toàn quốc 2017 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, có sức lôi cuốn như: Tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và ác ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2016 và quý I năm 2017. Hoạt động trưng bày gồm 3 khu vực: Khu vực báo chí Việt Nam năm 2016, Khu vực trưng bày Báo chí khối Trung ương và Khu vực trưng bày Khối báo chí địa phương.

Hội báo sẽ được diễn ra vào ngày thứ Sáu, 17/3 đến ngày 19/3 năm 2017.

Cũng trong chiều nay, trong khuân khổ của Hội báo đã diễn ra triển lãm: Báo chí Việt Nam- Một thế kỷ đề tài nữ- tác giả nữ. Triển lãm được diễn ra nhằm tôn vinh những đóng góp của Nữ tổng biên tập đầu tiên - bà Sương Nguyệt Anh tròn 100 năm trước và tờ báo Nữ giới chung - tờ báo nữ đầu tiên ra đời.

Bố cục triển lãm được chia thành 3 giai đoạn: Giai đoạn trước 1945, giai đoạn 1945 đến 1975 và giai đoạn từ 1975- nay.

BT
Thăm dò khán giả