Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 06:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 6, 07/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo về công tác thi đua khen thưởng trong CAND

(ANTV) - Ngày 6/10, tại tỉnh Tiền Giang, Tổng cục Chính trị CAND tổ chức Hội thảo xây dựng các quy định về công tác thi đua khen thưởng trong CAND khu vực phía Nam. Tham dự Hội thảo có 30 đoàn đại biểu gồm các đơn vị thuộc Bộ Công an; các trường Công an, Cảnh sát PCCC và Công an các đơn vị, địa phương khu vực phía Nam.

Tại Hội thảo, đại diện Công an các đơn vị, địa phương đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến, tập trung vào 3 văn bản Dự thảo về: Tiêu chí khen thưởng đột xuất; Quy trình đề nghị xét tặng các danh hiệu thi đua khen thưởng; Hướng dẫn xây dựng tiêu chí và thang điểm thực hiện phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc trong CAND, từ đó hoàn thiện các thông tư của Bộ, chỉnh sửa dự thảo sao cho phù hợp với thực tiễn các địa phương, đảm bảo trong khuôn khổ Luật Thi đua khen thưởng.

Đại diện Công an các đơn vị, địa phương cũng kiến nghị, trong thực hiện phong trào thi đua Vì ANTQ cần xây dựng tiêu chí chấm điểm thống nhất để các cụm thi đua căn cứ thực hiện, tránh trường hợp mỗi cụm triển khai tiêu chí chấm điểm thi đua khác nhau.

Phát biểu kết luận Hội thảo, Trung tướng Lê Văn Đệ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đánh giá cao những ý kiến đóng góp của Công an các đơn vị địa phương về các nội dung, tiêu chí trong Luật Thi đua khen thưởng bổ sung và các Thông tư của Bộ Công an. Đồng thời đưa ra nhiều ý kiến quan trọng tham gia Dự thảo các Quyết định liên quan đến công tác thi đua khen thưởng.

Liên quan đến các nội dung về công tác thi đua khen thưởng, Trung tướng Lê Văn Đệ cho biết, Thường trực thi đua khen thưởng Bộ Công an sẽ tiếp tục chỉnh sửa Dự thảo sao cho phù hợp với thực tiễn các địa phương, đảm bảo trong khuôn khổ Luật Thi đua khen thưởng.

Trường đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND triển khai nhiệm vụ năm học 2016 – 2017

Sáng 6/10, tại Hà Nội, trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND đã tổ chức Hội nghị triển khai chương trình, nhiệm vụ năm học 2016 – 2017

Bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, năm học 2015 – 2016, trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND đã đảm bảo đúng tiến độ, đúng quy chế.

Tập trung đổi mới phương pháp dạy học, chú trọng năng lực thực hành, năng lực vận dụng kiến thức vào thực tiễn công tác của học viên; gắn nội dung giảng dạy với thực hiện công tác hậu cần, kỹ thuật CAND; Công tác quản lý giáo dục học viên được tăng cường với nhiều hình thức sinh hoạt chính trị, giáo dục tư tưởng đa dạng, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, thái độ học tập trong học viên.

Nhiều học viên đạt các giải thưởng cao trong các cuộc thi Olympic, nghiên cứu khoa học trong và ngoài lực lượng CAND.

Tại Hội nghi, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về những kết quả, bài học kinh nghiệm trong năm học vừa qua, đề ra những biện pháp, phương hướng đổi mới căn bản, toàn diện công tác GD-ĐT năm học mới.

Nhân dịp này, nhiều cán bộ, giáo viên nhà trường đã được nhận các bằng khen, giấy khen cho những thành tích xuất sắc trong năm học 2015 – 2016.

BT
Thăm dò khán giả