Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 08:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:47, Thứ 5, 17/07/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo quốc tế về Dự án Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự

(ANTV) -  Sáng 16/7, tại TPHCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội phối hợp cùng chương trình phát triển Liên hợp quốc(UNDP) tổ chức Hội thảo về pháp luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự. Tham dự Hội thảo có các đồng chí là Lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương.

Tại hội thảo các Đại biểu được nghe đại diện Ủy ban tư pháp của Quốc hội trình bày quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về hoàn thiện tổ chức cơ quan điều tra hình sự theo Nghị quyết 49-NQ/TW ngày 2/6/2005 và kết luận số 92-KL/TW ngày 12/3/2014 của Bộ chính trị về cải cách tư pháp.

Tiếp đó, các đại biểu tham dự Hội thảo tham gia góp ý, đề xuất những vấn đề liên quan đến: tổ chức hoạt động và điều tra ở nước ta; cơ sở lý luận và thực tiễn xây dựng dự án Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự; những vấn đề lý luận và thực tiễn về mô hình tổ chức và thẩm quyền điều tra của cơ quan cảnh sát điều tra trong công an nhân dân; vai trò của công an cấp xã, phường , thị trấn trong việc thực hiện một số hoạt động điều tra ban đầu.

Đồng thời đưa ra kiến nghị về tiêu chuẩn, thủ tục bổ nhiệm, miễn nhiệm điều tra; phạm vi thẩm quyền điều tra của lực lượng Bộ đội biên phòng, kiểm lâm, Cảnh sát biển, Hải quan....Mô hình tổ chức và thẩm quyền của cơ quan điều tra hình sự theo hệ thống pháp luật các nước Anh, Mỹ. Hội thảo diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/7.

BT
Thăm dò khán giả