Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 13:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 5, 01/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo Lý luận lần thứ VII giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào

(ANTV) - Hội thảo lý luận lần thứ 7 giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng  Lào với chủ đề “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong tình hình mới” được diễn ra trong hai ngày 30 và 31 tháng 7 năm 2019, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

 

Tới dự có đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn.

Đoàn đại biểu Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do đồng chí Kikeo Khaykham Phithoune  - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên huấn Trung ương, Chủ tịch Hội đồng khoa học xã hội quốc gia Lào làm trưởng đoàn.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và lãnh đạo các ban, bộ, ngành, địa phương và các nhà khoa học của Việt Nam và Lào.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định, Hội thảo lần này là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng và được diễn ra trong bối cảnh công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đang được hai Đảng, hai nước đặc biệt quan tâm và đang tiến hành tổng kết về lý luận và thực tiễn để chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc của mỗi Đảng. Đồng chí nhấn mạnh, Đảng Cộng sản Việt Nam xác định xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, có ý nghĩa quyết định bảo đảm sự thành công của công cuộc đổi mới.

Đồng chí Võ Văn Thưởng cho rằng, Hội thảo là dịp để hai Đảng, hai nước Việt Nam và Lào cùng nhau trao đổi những vấn đề lý luận và thực tiễn đang đặt ra đối với công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong tình hình mới.

Trong phát biểu đề dẫn tại Hội thảo, đồng chí Kikeo Khaykham Phithoune đánh giá cao ý nghĩa của việc hai Đảng lựa chọn chủ đề “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong tình hình mới” cho cuộc Hội thảo lần này và khẳng định Hội thảo sẽ góp phần phục vụ cho việc tổng kết lý luận và thực tiễn về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của hai Đảng, hai nước.

Trong hai ngày 30 và 31/7, các đại biểu tham dự Hội thảo lý luận nghe các báo cáo chuyên đề, thảo luận, trao đổi ý kiến nhằm làm sâu sắc các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm.

BT
Thăm dò khán giả