Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 05:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Chủ Nhật, 17/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo khoa học “Vai trò lực lượng CAND trong Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

(ANTV) - Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, lần đầu tiên một hội thảo khoa học phân tích đánh giá về vai trò của lực lượng Công an nhân dân trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy này đã được long trọng tổ chức tại TP.HCM vào sáng ngày 16/12, hội thảo do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ Trưởng bộ Công an chủ trì. 

Tham gia hội thảo còn có sự hiện diện của gần 500 đại biểu là các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, các nhân chứng lịch sử trực tiếp tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 từ Quảng Trị đến miền Tây Nam Bộ.

Hội thảo đã tiếp nhận gần 110 bài phân tích, đánh giá, tham luận có giá trị, chất lượng cao về mặt  nghiên cứu khoa học lịch sử. Các bài phát biểu cụ thể tại hội thảo đã đề cập toàn diện vai trò lãnh đạo, chỉ đạo chiến lượng của Bộ Chính trị, Trung ương Đảng, sự chỉ đạo của Bộ Công an trên tác cả các lĩnh vực công tác, vai trò và những đóng góp của lực lượng CAND và an ninh miền Nam trong Tổng tiến Công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Hội thảo đã khẳng định được giá trị, ý nghĩa lịch sử và rút ra được những bài học kinh nghiệm có giá trị về chỉ đạo, về phối hợp hiệp đồng chiến đấu giữa lực lượng CAND, an ninh miền Nam với các lực lượng cách mạng khác. Từ đó vận dụng, phát huy hiệu qua những kinh nghiệm đó trong công cuộc đổi mới và phát triển, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả