Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 11:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 4, 22/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo khoa học quốc tế về quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

(ANTV) - Sáng 21/3, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế: "Việt Nam - Ấn Độ: 45 năm quan hệ ngoại giao và 10 năm đối tác chiến lược". Đây là một trong những hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao và 10 năm đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Dự Hội thảo có đồng chí Phó Chủ tịch Đặng Thị Ngọc Thịnh; ông Parvathaneni Harish - Đại sứ Cộng hoà Ấn Độ tại Việt Nam.

Hội thảo nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam- Ấn Độ trên tất cả các lĩnh vực: Chính trị- ngoại giao, quốc phòng- an ninh, kinh tế- thương mại, năng lượng, văn hóa- giáo dục- khoa học công nghệ, ngoại giao nhân dân.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung trao đổi những vấn đề lý luận và thực tiễn trên nhiều bình diện: lịch sử quan hệ Việt Nam - Ấn Độ, thực trạng quan hệ song phương giữa hai nước, những thành tựu đạt được, những rào cản, hạn chế, bối cảnh khu vực và thế giới tác động đến quan hệ Việt Nam - Ấn Độ; những gợi mở, đề xuất, kiến nghị góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước không ngừng ổn định, phát triển bền vững trong tương lai.

Hội thảo cũng nêu lên những dự báo về bối cảnh mới trong xu thế phát triển của thế giới ngày nay và khuyến nghị hai nước cần có tầm nhìn mới, tư duy mới để thích ứng với thời đại mới.

BT
Thăm dò khán giả