Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 15:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:34, Thứ 7, 11/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo khoa học “Đồng chí Phạm Hùng – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam"

(ANTV) - Ngày 10/6, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức Hội thảo khoa học “Đồng chí Phạm Hùng – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.

Tham dự hội thảo có GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Trung tướng Lê Quốc Hùng,  Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Bùi Văn Nghiêm, Ủy viên  Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long, cùng lãnh đạo các bộ ban ngành, thân nhân gia đình đồng chí Phạm Hùng.

Tại hội thảo các đại biểu đã tập trung tham luận các vấn đề quan trọng về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của đồng chí Phạm Hùng. Hội thảo đã khẳng định, đồng chí Phạm Hùng là tấm gương sáng ngời của người chiến sỹ cộng sản, trọn đời chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của Nhân dân.

Đồng chí là người yêu nước nhiệt thành, nhà lãnh đạo chủ chốt của Đảng và cách mạng Việt Nam, là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và là vị lãnh đạo, chỉ huy xuất sắc của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, đã đóng góp rất lớn trong công cuộc xây dựng lực lượng Công an nhân dân Việt Nam trở thành lực lượng vũ trang trọng yếu để bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Hội thảo khoa học là hoạt động thiết thực kỷ niệm 110 năm ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (11/6/1912-11/6/2022). Đây cũng là dịp để cán bộ, đảng viên và nhân dân ta tiếp tục tri ân và tôn vinh những cống hiến to lớn của đồng chí Phạm Hùng đối với cách mạng Việt Nam và quê hương Vĩnh Long.

BT
Thăm dò khán giả