Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 23:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 3, 04/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo khoa học “Đảng, Bác Hồ và Nhân dân với Công an nhân dân”

(ANTV) - Sáng 03/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học “Đảng, Bác Hồ và Nhân dân với Công an nhân dân”. Được sự uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội thảo. 

Cùng dự có đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an; và các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, các nhà khoa học, nghiên cứu lý luận trong và ngoài CAND.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định, trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, hy sinh, lực lượng CAND luôn tỏ rõ tấm lòng tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, đoàn kết, thống nhất, lập được nhiều chiến công, thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ Đảng, Nhà nước, Tổ quốc, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa. Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, Hội thảo khoa học “Đảng, Bác Hồ và Nhân dân với CAND” là hoạt động khoa học, là hình thức sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung phân tích, luận giải làm sâu sắc hơn những nội dung như: khẳng định sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng là nhân tố quyết định tới thắng lợi trong công tác, chiến đấu của CAND Việt Nam. Phân tích, làm rõ giá trị thời đại của tư tưởng Hồ Chí Minh về CAND. Vai trò của quần chúng nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng CAND.

GS.TSKH Vũ Minh Giang, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học Lịch sử Việt Nam phát biểu: CAND chúng ta ngày nay khắc ghi 6 lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh thực chất là rèn bản lĩnh, phẩm chất và nghiệp vụ để xử lý hoàn hảo các mối quan hệ, trong đó với nhân dân là cực kỳ quan trọng. Quan hệ với nhân dân là quan hệ sống còn.

Phát biểu kết luận hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cảm ơn những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu tham gia hội thảo. Khẳng định kết quả của buổi hội thảo sẽ là những bài học kinh nghiệm quý báu để vận dụng, phát huy trong việc xây dựng, phát triển lực lượng CAND.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành khẳng định: Thời gian tới cần phải đảm bảo tuyệt đối nguyên tắc sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng là nhân tố mọi thắng lợi của lực lượng CAND trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội. Phát huy giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh về CAND, nhất là Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, coi đó là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của CAND; phát huy sức mạnh của nhân dân, gắn bó “máu thịt” với nhân dân, dựa vào nhân dân để làm việc và xây dựng lực lượng..

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị sau hội thảo, Học viện Chính trị CAND khẩn trương tiếp thu đầy đủ tất cả những ý kiến phát biểu của các đại biểu để báo cáo với Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đưa vào trong quá trình thực hiện nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó và trong quá trình xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

BT
Thăm dò khán giả