Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 17:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:53, Thứ 5, 28/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo khoa học 70 năm đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô

(ANTV) - Tổng kết, đánh giá những thành tựu trong đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô của Công an TP Hà Nội trong 70 năm qua; rút ra những bài học kinh nghiệm và phát huy, vận dụng trong bối cảnh phát triển và hội nhập quốc tế hiện nay; phổ biến những kinh nghiệm của Công an TP Hà Nội trên phạm vi cả nước.

 
Đó là những nội dung trọng tâm đã được tập trung tham luận, làm rõ tại Hội thảo khoa học “70 năm đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô- Những bài học kinh nghiệm” được tổ chức sáng nay (28/4), tại Hà Nội.
 
Dự và phát biểu tại Hội thảo có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Phó Bí thư Đảng ủy CATW, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng lý luận Bộ Công an. Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND; Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội đồng chủ trì
 
70 năm qua, Công an Hà Nội đã thể hiện rõ vai trò nòng cốt trên trận tuyến đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn ở Thủ đô, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu chính trị trọng yếu của Đảng, Nhà nước; bảo vệ các mục tiêu kinh tế, văn hóa;  bảo vệ cuộc sống  bình yên của nhân dân.
 
Phát biểu tại Hội thảo, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, nêu rõ: Công tác lý luận trong công tác công an nói chung, công tác lý luận trong công tác an ninh trật tự có vai trò hết sức quan trọng, chính công tác lý luận đã góp phần cụ thể hóa các quan điểm, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an phù hợp vào tình hình địa bàn, từ đó đề ra chủ trương, chính sách, thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT của TP Hà Nội; Góp phần nghiên cứu cơ chế phối hợp với các ban, ngành trong công tác đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng công an Thủ đô ngày càng trong sạch, vững mạnh.
 
Thượng tướng Đặng Văn Hiếu cũng nêu lên một số vấn đề lý luận cần tiếp tục tập trung nghiên cứu để phục vụ công tác thực tiễn trong thời gian tới, tiếp tục cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XIV vào các mặt công tác trong lĩnh vực ANTT để hướng dẫn thực hiện.
 
Cụ thể hóa các Luật mới được Quốc hội thông qua vào công tác Công an. Vấn đề Quản lý nhà nước về trật tự an toàn xã hội và công tác xây dựng lực lượng Công an TP Hà Nội trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
 
Mong muốn thời gian tới, Công an TP Hà Nội quan tâm hơn nữa đến công tác nghiên cứu lý luận, nghiên cứu khoa học, tham mưu cho cấp ủy chính quyền về công tác đảm bảo ANTT, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là một trong những đơn vị dẫn đầu của Bộ Công an.
Thăm dò khán giả