Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 03:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:38, Thứ 4, 25/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo đề cương sơ bộ hai công trình cấp Bộ trọng điểm

(ANTV) -Chiều 25/10, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo tổng kết lịch sử Bộ Công an tổ chức hội nghị triển khai và hội thảo đề cương sơ bộ hai công trình cấp Bộ trọng điểm “ Tổng kết lịch sử Công an nhân dân Việt Nam giúp Campuchia từ năm 1978 đến năm 1991” và “Tổng kết lịch sử Công an nhân dân Việt Nam quan hệ hợp tác với Công an Campuchia từ năm 1992 đến năm 2015”. 

 
Trung tướng, TS. Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Phó Trưởng ban chỉ đạo tổng kết chủ trì hội nghị.
 
Là đơn vị chủ trì nghiên cứu 02 đề tài chính, Viện Lịch sử Công an đã xây dựng báo cáo Thuyết minh đề tài và Đề cương sơ bộ 02 đề tài. Tại hội thảo, cơ quan Thường trực và Ban nghiên cứu tổng kết đề tài đã nhận được ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, các chuyên gia nghiên cứu về Đề cương sơ bộ của 02 đề tài chính, các vấn đề quan trọng để tổ chức thực hiện, những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện nhằm đảm bảo tiến độ công trình.
 
Phát biểu kết luận hội nghị, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười khẳng định việc Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an quyết định tiến hành tổng kết lịch sử Việt Nam – Campuchia giai đoạn 1978 – 1991 và 1992 – 2015 là một yêu cầu hết sức cấp thiết, quan trọng nhằm đánh giá khoa học, có hệ thống toàn bộ công tác công an giúp đỡ, phối hợp hợp tác với Công an Campuchia để khẳng định vai trò và những đóng góp của chuyên gia công an Việt Nam trong thời gian giúp Bạn bảo vệ thành quả cách mạng, cũng như đảm bảo ANTT của mỗi quốc gia ngày nay, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, những vấn đề có tính quy luật, vận dụng, phục vụ cho công tác chiến đấu và giáo dục truyền thống cho lực lượng CAND hiện tại và lâu dài. Đồng thời yêu cầu các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban nghiên cứu tổng kết cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức tốt việc tổng kết theo kế hoạch đảm bảo nội dung, chất lượng khoa học và tiến độ đề ra.
 
Thăm dò khán giả