Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 06:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 5, 29/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

(ANTV) - Sáng 28/8, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “50 thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” (1969 - 2019). 

Dự Hội thảo có đồng chí: Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch nước; GS.TS Nguyễn Xuân Thắng; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và địa phương.

60 báo cáo, tham luận tại Hội thảo đã một lần nữa tập trung làm rõ và khẳng định những nội dung, giá trị lý luận và thực tiễn được kết tinh cũng như kết quả mà toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đã đạt được trong 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Những lời căn dặn và mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bản Di chúc giản dị mà thiêng liêng, có ý nghĩa lịch sử và thời đại sâu sắc, đồng thời thấm đẫm tinh thần nhân văn cao cả. Đó là tư tưởng xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành sứ mệnh lãnh đạo, cầm quyền của Đảng, đoàn kết trong Đảng, đoàn kết dân tộc và đoàn kết Quốc tế; thực hiện chính sách xã hội, phát triển kinh tế, văn hóa, phát huy nguồn lực con người, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau; kiên định mục tiêu đi lên Chủ nghĩa xã hội và thực hiện công cuộc đổi mới.
 
Các ý kiến tại Hội thảo cũng đưa ra những giải pháp quan trọng nhằm đẩy mạnh sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước ta trong bối cảnh hiện nay. Gắn thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 Khóa XI và XII của Đảng về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng” cũng như Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
 
Ý nghĩa lịch sử và giá trị trường tồn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
 

Sáng 28/8, Bộ Công an tổ chức Hội nghị chuyên đề “Ý nghĩa lịch sử và giá trị trường tồn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những kết quả nổi bật sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người” cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt, báo cáo viên trong CAND theo hình thức truyền hình trực tuyến trong toàn lực lượng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương trực tiếp truyền đạt, phổ biến những nội dung cơ bản “Ý nghĩa lịch sử và giá trị trường tồn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những kết quả nổi bật sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người”.
 
Qua đó, giúp các đại biểu nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản, giá trị to lớn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và quá trình 50 năm thực hiện Di chúc của Bác.Thấm nhuần lời dạy, lời căn dặn của Bác, mọi hành động, việc làm của cán bộ, chiến sĩ CAND phải luôn vì lợi ích của nhân dân, phục vụ nhân dân với tinh thần “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui của nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình”.
 
Sau Hội nghị, Ban Tổ chức đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai việc học tập, sinh hoạt chuyên đề nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với hình thức phù hợp, có ý nghĩa thiết thực, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn lực lượng.
 

Hội thi Báo cáo viên giỏi Cục Hậu cần năm 2019

Chiều 28/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Cục Hậu cần, Bộ Công an đã tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019.

Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, lãnh đạo, cán bộ, Đảng viên đối với công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên; đồng thời nắm được thực trạng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên có tiềm năng phát triển, tạo điều kiện bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực để lựa chọn tham gia hội thi cấp Bộ. 

Đây cũng là dịp để cán bộ, đảng viên trong đơn vị có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng tuyên truyền miệng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tìm ra những phương pháp truyền đạt hữu hiệu để đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của Đảng, các chỉ thị, các cuộc vận động đi vào cuộc sống. Góp phần nâng cao nhận thức, thống nhất tư tưởng và hành động, củng cố niềm tin, động viên toàn thể cán bộ, đảng viên trong Cục đẩy mạnh các phong trào thi đua, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Hội thi có sự tham gia của 21 thí sinh, tranh tài tại 2 nội dung là thi thuyết trình và thi vấn đáp trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.

BT
Thăm dò khán giả