Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 11:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 5, 25/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo 40 năm xây dựng phát triển Trường đại học PCCC

(ANTV) - Sáng 24/8, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đã tổ chức Hội thảo 40 năm xây dựng và phát triển. Dự và chủ trì hội thảo có Thượng tướng, TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. 

Tham dự hội thảo còn có lãnh đạo các Tổng cục, lãnh đạo Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy các tỉnh thành, các Giáo sư, Tiến sỹ là chuyên gia của trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Tại hội thảo, các chuyên gia, nhà khoa học đã tập trung trao đổi, thảo luận và đóng góp ý kiến liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cũng như việc đúc kết kinh nghiệm trong quá trình xây dựng và trưởng thành của 40 năm qua. Đồng thời đưa ra những giải pháp cho việc phát triển đội ngũ cán bộ khoa học của trường. Ban Tổ chức đã nhận được 60 báo cáo tham luận của các cấp lãnh đạo, các nhà khoa học trong và ngoài nhà trường.

Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, Thượng tướng, Tiến sỹ Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh những ý kiến tham luận của các đại biểu sẽ là cơ sơ góp phần hoàn thiện hệ thống lý luận về công tác giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng cơ sở vật chất và xây dựng lực lượng của trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Đồng thời, ghi nhận, trong 40 năm xây dựng và trưởng thành, trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đã có nhiều đóng góp cho công cuộc giữ gìn an ninh trật tự, phát triển kinh tế, phục vụ đất nước. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của tình hình cháy, nổ, tại nạn, thiên tai hiện nay trường Đại học Phòng cháy chữa cháy cần chú trọng hơn nữa nhiệm đào tạo, nâng cao công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và phải có chiến lược phát triển phù hợp trong những giai đoạn tiếp theo.

BT
Thăm dò khán giả